Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2019

Báo Zing: Chủ tịch tỉnh yêu cầu xử nghiêm vụ phòng một cửa vắng cán bộ

Chủ tịch tỉnh Cà Mau yêu cầu UBND huyện Thới Bình xử lý nghiêm người đứng đầu chính quyền xã Tân Lộc Đông vì không thực hiện tốt kỷ cương hành chính, để phòng một cửa vắng cán bộ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/chu-tich-tinh-yeu-cau-xu-nghiem-vu-phong-mot-cua-vang-can-bo-post1008888.html

Ngày 2/11, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Thới Bình kiểm tra thông tin báo chí phản ánh việc không có cán bộ trực bộ phận một cửa tại UBND xã Tân Lộc Đông.

"Nếu có sai phạm phải xử lý nghiêm người đứng đầu chính quyền xã này vì không thực hiện tốt việc thực hiện kỷ cương hành chính và cải cách hành chính", Chủ tịch Cà Mau yêu cầu.

Vụ việc xảy ra sáng 1/11, khi đoàn công tác liên ngành của tỉnh Cà Mau đến UBND xã Tân Lộc Đông liên hệ làm việc nhưng phòng một cửa (thực hiện cải cách hành chính) bị khóa. Một số phòng khác của UBND xã này cũng không có người dù đã 8h.

UBND xã Tân Lộc Đông. Ảnh: Nhật Tân.

Thấy nhiều người dân chờ bên ngoài, một cán bộ mở cửa phòng tiếp nhận hồ sơ nhưng không có người nào giải quyết thủ tục hành chính. Khoảng 15 phút sau, cán bộ mở cửa nhận hồ sơ cũng bỏ đi.

Lãnh đạo UBND xã Tân Lộc Đông giải thích do UBND huyện Thới Bình có công văn mời công chức phụ trách Lao động - Thương binh - Xã hội, Tư pháp và Văn phòng dự đối thoại doanh nghiệp và người dân tại xã Tân Lộc vào sáng 1/11.

Ngoài những cán bộ này, Phó chủ tịch UBND xã Tân Lộc Đông cũng dự đối thoại. Cán bộ phụ trách Địa chính thì có lịch tập huấn tại huyện vào sáng 1/11.

Còn việc vắng mặt của Chủ tịch UBND xã Tân Lộc Đông là do dự triển khai nghị quyết tại Đảng ủy xã. Với sai sót này, lãnh đạo UBND xã Tân Lộc Đông xin rút kinh nghiệm.

Việt Tường - Tuấn Anh

Tìm kiếm:✨

  • UBND xã Tân Lộc Đông, Tân Lộc Đông, UBND huyện Thới Bình, Một cửa, Tân Lộc, Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau, Kỷ cương, Cà Mau, Nghiêm, Xử, Địa chính, Cải cách hành chính, Do dự, Liên ngành, Thủ tục hành chính, Xử lý nghiêm, Người đứng đầu, Đối thoại