Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019

Báo Zing: Cà Mau xác minh thông tin gạo đốt có mùi khét

Một người dùng mạng xã hội đăng hình ảnh về hạt gạo dài bất thường, đốt có mùi khét. Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đã vào cuộc xác minh sự việc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/ca-mau-xac-minh-thong-tin-gao-dot-co-mui-khet-post1009876.html

Ngày 5/11, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau xác minh chủ nhân tài khoản mạng xã hội đăng hình ảnh gạo nghi bị làm giả. khi đốt có mùi khét.

Theo ông Nguyễn Văn Đen, Phó giám đốc Sở Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau, bài viết được đăng trên mạng xã hội vào ngày 4/11. Người viết bài cảnh báo "có thể đây là gạo giả. Bà con lưu ý khi mua gạo về nấu cơm nhé".

Thông tin và hình ảnh về gạo nghi giả ở Cà Mau. Ảnh chụp màn hình.

Người sử dụng tài khoản này kể: "Ngày hôm qua gia đình mình có ra chợ Thới Bình, Cà Mau mua bao gạo 50 kg. Khi về nhà hạt gạo vẫn trắng tinh. Để sau 1 đêm hạt gạo chuyển sang màu vàng. Hạt gạo rất dài, dài hơn hạt gạo bình thường. Khi nấu cơm hạt gạo không nở ra giống gạo bình thường mà chỉ dẻo thôi. Chiều dài bất thường. Đốt có mùi khét".

Theo ông Đen, ngoài việc tìm người đăng hình ảnh về gạo đốt có mùi khét, Sở Sở Thông tin và Truyền thông sẽ mời cán bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cà Mau tham gia thẩm tra về chất lượng hạt gạo. Nếu gạo và cơm nấu ra đúng như phản ánh của người đăng trên mạng xã hội thì cơ quan chức năng cần vào cuộc để truy tìm nguồn gốc và bảo vệ người tiêu dùng.

Còn nếu người dùng mạng xã hội đăng thông tin sai sự thật và có ý đồ xấu thì Sở sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Việt Tường

Tìm kiếm:✨

  • Chợ Thới Bình, Hạt gạo, Mùi khét, Nguyễn Văn Đen, Nấu cơm, Cà Mau, Gạo, Trắng tinh, Dẻo, Đốt, Bất thường, Giả, Sai sự thật, Xác minh, Thẩm tra, Làm giả, Nấu, Tài khoản, Màu vàng, Ý đồ