Thứ Sáu, 8 tháng 11, 2019

Báo Zing: Cà Mau tổ chức tuần Văn hóa - Du lịch

Trong tuần Văn hóa - Du lịch Mũi Cà Mau sẽ diễn ra lễ khánh thành nhiều công trình tiêu biểu tại vùng đất cực Nam Tổ quốc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/ca-mau-to-chuc-tuan-van-hoa-du-lich-post1011313.html

Ngày 8/11, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau tổ chức họp báo về tuần Văn hóa - Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019.

Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Cà Mau Trần Hiếu Hùng nói rằng khi nhắc đến Mũi Cà Mau, mỗi con người Việt Nam ai cũng muốn một lần đặt chân đến vùng đất cực Nam Tổ quốc.

Đến đây, ngoài những món ăn ngon vùng sông nước, du khách còn tham quan khu dự trữ sinh quyển Mũi Cà Mau và chụp ảnh lưu niệm tại các điểm mốc nổi tiếng.

Biểu tượng con tàu tại Mũi Cà Mau. Ảnh: Nhật Tân.

Vì tầm quan trọng của Mũi Cà Mau nên tỉnh này đã xây dựng nhiều công trình tại vùng cực Nam Tổ quốc. Những công trình này được khánh thành trong tuần Văn hóa - Du lịch Mũi Cà Mau là đền thờ Lạc Long Quân, tượng Mẹ và Cột cờ Hà Nội.

Theo ông Trần Hiếu Hùng, tỉnh Cà Mau đang di dời biểu tượng con tàu tại khu công viên văn hóa du lịch Mũi Cà Mau. Vị trí mới cách biểu tượng hiện hữu khoảng 300 m, nằm ở phần đất tiếp giáp biển và cuối cùng của cực Nam Tổ quốc.

Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Cà Mau nói rằng các công trình chuẩn bị khánh thành có cốt nền cao hơn vị trí biểu tượng con tàu hiện hữu. Biểu tượng con tàu xây dựng đã lâu, thường xuyên bị ngập khi triều cường dâng cao vì cốt nền thấp. Do đó, UBND tỉnh và các ngành thống nhất di dời biểu tượng này đến vị trí phù hợp hơn.

Việt Tường

Tìm kiếm:✨

  • Du lịch Mũi Cà Mau, Trần Hiếu Hùng, Cột cờ Hà Nội, Mũi Cà Mau, Đền thờ Lạc Long Quân, Nam Tổ quốc, Nam Cực, Sinh quyển, Điểm mốc, Lễ khánh thành, Sở văn hóa, Con tàu, Cà Mau, Khánh thành, Triều cường, Sông nước, Hiện hữu, Ăn ngon, Biểu tượng, Phần đất