Thứ Sáu, 8 tháng 11, 2019

Báo VOV: Vụ đi lại 5 lần để làm giấy khai sinh: Cách chức cán bộ vi phạm

Trước đó, Đảng bộ thị trấn U Minh đã tiến hành kiểm điểm vi phạm của ông Tiến trong việc 'nhũng nhiễu, gây phiền hà, bức xúc cho người dân'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/vu-di-lai-5-lan-de-lam-giay-khai-sinh-cach-chuc-can-bo-vi-pham-976290.vov

Đảng ủy thị trấn U Minh (huyện U Minh, Cà Mau) cho biết, đã tiến hành kỷ luật cách chức ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn đối với ông Trần Minh Tiến, công chức Tư pháp - Hộ tịch.

Trước đó, Đảng bộ thị trấn U Minh đã tiến hành kiểm điểm vi phạm của ông Tiến trong việc “nhũng nhiễu, gây phiền hà, bức xúc cho người dân” trong tiến hành làm thủ tục hành chính. Ông Tiến bị xác định vi phạm rất nghiêm trọng và đang tiếp tục bị xem xét xử lý về mặt chính quyền.

Người dân đến làm việc tại Trung tâm giải quyết hành chính tỉnh Cà Mau.

VOV đã đưa tin, sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân về việc “bị làm khó” khi đi làm thủ tục hành chính, ngày 8/10 Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cử công chức cùng người dân đến bộ phận 1 cửa của thị trấn U Minh làm thủ tục. Tại đây, công chức đã ghi nhận: người dân này lần thứ 5 đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thì được công chức Tư pháp - Hộ tịch yêu cầu ngồi chờ. Sau đó, người dân phải chi 200.000 đồng để nhận được kết quả.

Sau khi nhận được giấy khai sinh, người dân đã yêu cầu làm thủ tục cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi. Tuy nhiên, công chức Tư pháp - Hộ tịch đã từ chối với lý do “thủ tục đó từ từ đi, chưa thực hiện liền được”. Tuy nhiên, theo quy định thì hai thủ tục này được thực hiện đồng thời và trả cùng lúc 2 kết quả.

Vụ việc nêu trên được xác định là “rất nghiêm trọng, gây phiền hà, bức xúc cho người dân”. Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện U Minh tổ chức kiểm điểm trách nhiệm Chủ tịch UBND thị trấn U Minh; kiểm điểm, xử lý kỷ luật công chức thực hiện không đúng quy định và chấn chỉnh công tác cải cách hành chính trên địa bàn./.

Trần Hiếu/VOV-ĐBSCL

Tìm kiếm:✨

  • Thị trấn U Minh, UBND thị trấn U Minh, Giấy khai sinh, Trần Minh Tiến, Hộ tịch, UBND huyện U Minh, Tiến hành kiểm điểm, UBND tỉnh Cà Mau, Cách chức, Nhũng nhiễu, Phiền hà, U Minh, Tư pháp, Cà Mau, Công chức, Thủ tục hành chính, Bảo hiểm y tế, Kiểm điểm, Đi lại, Bộ phận