Thứ Hai, 4 tháng 11, 2019

Báo VOV: Vụ đi lại 5 lần để làm giấy khai sinh: Điều chuyển cán bộ vi phạm

UBND thị trấn U Minh (huyện U Minh, Cà Mau) cho biết, đã điều chuyển ông Trần Minh Tiến, công chức Tư pháp - Hộ tịch của thị trấn sang bộ phận khác.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/vu-di-lai-5-lan-de-lam-giay-khai-sinh-dieu-chuyen-can-bo-vi-pham-974751.vov

Nguyên nhân ông Tiến bị điều chuyển là do “nhũng nhiễu, gây phiền hà, bức xúc cho người dân”. Hiện nay, đảng ủy thị trấn U Minh đang xem xét kỷ luật ông Tiến về mặt Đảng. Sau đó, UBND thị trấn sẽ có hình thức xử lý về mặt chính quyền.

Việc giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn huyện U Minh thời gian tới cần được chấn chỉnh (trong ảnh: Người dân huyện U Minh đi làm thủ tục hành chính).

Trước đó, VOV đưa tin, sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân về việc “bị làm khó” khi đi làm thủ tục hành chính, ngày 8/10 Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cử công chức cùng người dân đến bộ phận một cửa của thị trấn U Minh làm thủ tục.

Tại đây, công chức đã ghi nhận: người dân này lần thứ 5 đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thì được công chức Tư pháp - Hộ tịch yêu cầu ngồi chờ. Sau đó, người dân phải chi 200.000 đồng để nhận được kết quả.

Sau khi nhận được giấy khai sinh, người dân đã yêu cầu làm thủ tục cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi. Tuy nhiên, công chức Tư pháp - Hộ tịch đã từ chối với lý do “thủ tục đó từ từ đi, chưa thực hiện liền được”. Tuy nhiên, theo quy định thì hai thủ tục này được thực hiện đồng thời và trả cùng lúc 2 kết quả.

Vụ việc nêu trên được xác định là “rất nghiêm trọng, gây phiền hà, bức xúc cho người dân”. Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện U Minh tổ chức kiểm điểm trách nhiệm Chủ tịch UBND thị trấn U Minh; kiểm điểm, xử lý kỷ luật công chức thực hiện không đúng quy định và chấn chỉnh công tác cải cách hành chính trên địa bàn./.

Trần Hiếu/VOV-ĐBSCL

Tìm kiếm:✨

  • UBND thị trấn U Minh, Thị trấn U Minh, Giấy khai sinh, Hộ tịch, Trần Minh Tiến, UBND tỉnh Cà Mau, UBND huyện U Minh, U Minh, Điều chuyển, Tư pháp, Phiền hà, Bảo hiểm y tế, Thủ tục hành chính, Công chức, Một cửa, Nhũng nhiễu, Cà Mau, Kiểm điểm, Bộ phận, Chấn chỉnh