Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2019

Báo VietnamNet: Di dời biểu tượng con tàu Mũi Cà Mau đến điểm chống sạt lở

Biểu tượng con tàu sẽ được di dời đến vị trí mới ở khu vực đầu bờ kè chống sạt lở Mũi Cà Mau.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/bat-dong-san/du-an/di-doi-bieu-tuong-con-tau-mui-ca-mau-den-diem-chong-sat-lo-584146.html

Ngày 1-11, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải đã thống nhất di dời biểu tượng con tàu nằm trong Khu du lịch Mũi Cà Mau (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển).

Đây là biểu tượng rất quen thuộc với người dân cả nước. Khách du lịch mỗi khi đến Cà Mau đều dừng lại chụp ảnh lưu niệm dưới chân biểu tượng và check in tại Mốc tọa độ quốc gia GPS 0001 (cây số 0). Nhiều hoạt động chính trị - xã hội cũng thường diễn ra tại đây.

Tuy nhiên, vị trí hiện tại của biểu tượng con tàu không còn phù hợp nên tỉnh Cà Mau đã quyết định di dời. Được biết, biểu tượng con tàu sẽ di dời đến vị trí mới ở khu vực đầu bờ kè nhằm chống sạt lở Mũi Cà Mau.

UBND tỉnh Cà Mau chuẩn bị di dời biểu tượng con tàu Mũi Cà Mau đến vị trí mới

Thời gian qua, tại Khu du lịch Mũi Cà Mau triển khai một số công trình như biểu tượng cột cờ Hà Nội, tượng mẹ, đền thờ Lạc Long Quân, mốc điểm cuối đường Hồ Chí Minh và một số công trình tạ tầng kỹ thuật khác.

Các công trình này có cốt nền cao, trong khi đó biểu tượng con tàu đã xây dựng lâu, có cốt nền thấp, bị ngập khi triều cường dâng cao. Thêm nữa, hiện bờ kè chống sạt lở Mũi Cà Mau đã được xây dựng phía ngoài, giáp biển… Vì vậy, tỉnh Cà Mau quyết định di dời biểu tượng con tàu đến vị trí mới.

Khánh Hòa

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Tiến Hải, GPS 0001, UBND tỉnh Cà Mau, Đền thờ Lạc Long Quân, Mũi Cà Mau, Cà Mau, Cột cờ Hà Nội, Đất Mũi, Con tàu, Ngọc Hiển, Sạt lở, Di dời, Check in, Tọa độ, Đường Hồ Chí Minh, Triều cường, Biểu tượng, Lưu niệm, Tượng, Mốc