Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

Báo Vietnamdaily: Cách chức cán bộ tư pháp hành dân 5 lần ở bộ phận 1 cửa

Công chức Tư pháp – Hộ tịch thị trấn U Minh (Cà Mau) hành dân 5 lần tại bộ phận một cửa nên bị cách chức về mặt Đảng và chuyển công tác.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Vietnamdaily, nguồn bài: https://vietnamdaily.net.vn/tin-247/cach-chuc-can-bo-tu-phap-hanh-dan-5-lan-o-bo-phan-1-cua-76085.html

Chiều 7/11, ông Dư Bé Ba, Chủ tịch UBND huyện U Minh (Cà Mau) cho biết UBND thị trấn U Minh để xảy ra nhiều tồn tại, hạn chế nghiêm trọng trong công tác giải quyết thủ tục hành chính. Vì vậy, Chủ tịch thị trấn U Minh đã bị kiểm điểm trách nhiệm.

Cùng ngày, ông Đặng Hương Giang, Bí thư Đảng ủy thị trấn U Minh cho biết đã cách chức Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ thị trấn U Minh đối với đồng chí Trần Minh Tiến, công chức Tư pháp – Hộ tịch. Ngoài ra, ông Tiến còn bị chuyển công tác sang bộ phận Thống kê.

Sai phạm của ông Tiến bị phát hiện khi ngày 8/10, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cử một cán bộ đến bộ phận một cửa thị trấn U Minh cùng người dân làm thủ tục hành chính.

Tại đây, cán bộ tỉnh ghi nhận có một trường hợp người dân đi đến bộ phận một cửa thị trấn U Minh để làm giấy khai sinh cho trẻ em dưới 6 tuổi nhưng 4 lần vẫn chưa làm được. Do công chức bộ phận 1 cửa liên tục yêu cầu bổ sung sổ hộ khẩu, giấy kết hôn…

Gần 10 giờ cùng ngày, người dân trên đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (lần thứ 5) thì Tiến yêu cầu ngồi chờ. Sau khi chi 200.000 đồng, người dân mới được nhận kết quả.

Khi có được giấy khai sinh, người dân trên tiếp tục yêu cầu cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi. Song, ông Tiến từ chối và cho rằng "thủ tục đó cứ từ từ, chưa thể cấp liền được".

Theo quy định của UBND tỉnh Cà Mau, đối với lĩnh vực Tư pháp – Hộ tịch được áp dụng tại UBND xã, phường, thị trấn thì thủ tục đăng ký giấy khai sinh và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi được thực hiện đồng thời và trả kết quả cùng lúc cho người dân.

Gia Hân

Tìm kiếm:✨

  • Thị trấn U Minh, UBND thị trấn U Minh, Dư Bé Ba, Giấy khai sinh, Hộ tịch, UBND huyện U Minh, Đặng Hương Giang, Trần Minh Tiến, UBND tỉnh Cà Mau, Cách chức, Một cửa, Tư pháp, Sổ hộ khẩu, Cà Mau, Bảo hiểm y tế, Công chức, Thủ tục hành chính, Bộ phận, Thẻ, Ban chấp hành