Thứ Sáu, 8 tháng 11, 2019

Báo QĐND: Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Tuần văn hóa - du lịch Mũi Cà Mau năm 2019

Ngày 8-11, tỉnh Cà Mau đã tổ chức họp báo công bố các hoạt động chính của 'Tuần văn hóa - du lịch Mũi Cà Mau' 2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/van-hoa-giao-duc/doi-song-van-hoa/nhieu-hoat-dong-hap-dan-tai-tuan-van-hoa-du-lich-mui-ca-mau-nam-2019-599423

Theo đó, Tuần văn hóa – du lịch Mũi Cà Mau năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 10-12 đến 15-12 với sự tham gia của các tỉnh, thành phố lớn như thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Ninh Bình, các tỉnh, thành phố trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Sự kiện còn có sự tham gia của các nước bạn như: Lào, Campuchia, Thái Lan, Hàn Quốc.

Tuần văn hóa – du lịch Mũi Cà Mau năm 2019 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động, gồm: Hội chợ thương mại và du lịch Cà Mau – 2019; Liên hoan ẩm thực gắn với Hội chợ thương mại và du lịch Cà Mau 2019. Các hoạt động này sẽ có sự tham gia của các đơn vị, doanh nghiệp nước bạn: Lào, Campuchia, Thái Lan, Hàn Quốc, cùng các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long và tỉnh Cà Mau. Bên cạnh đó, trong chuỗi hoạt động tỉnh sẽ tổ chức khánh thành các công trình như: Tượng Mẹ, Đền thờ Lạc Long Quân; Khánh thành công trình Cột cờ Mũi Cà Mau (do Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội tặng).

"Đờn ca tài tử" - món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân nơi cực nam Tổ quốc.

Lễ Khai mạc “Tuần văn hóa - du lịch Mũi Cà Mau năm 2019” diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 10-12, tại Khu du lịch Đất Mũi theo hình thức sân khấu hóa. Bên cạnh đó, các hoạt động Liên hoan giao lưu nghệ thuật của các đoàn nghệ thuật như: Quan họ Bắc Giang, Chèo Ninh Bình, Cồng chiêng Tây Nguyên, Xiếc Hà Nội cùng với Đoàn Cải lương Hương Tràm, Đoàn nghệ thuật Khmer và Câu lạc bộ đờn ca tài tử tỉnh Cà Mau diễn ra từ ngày 11-12 đến 15-12, trên địa bàn các huyện, thành phố Cà Mau. Song song với đó là Hội thi sân khấu cải lương không chuyên “Hương sắc Cửu Long” lần thứ I do Cục Văn hóa cơ sở - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau. Bên lề các hoạt động là các buổi tọa đàm kết nối du lịch, trao đổi kinh nghiệm, giải pháp kết nối tour, tuyến, liên kết phát triển du lịch Cà Mau với các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hà Nội và các Hiệp hội, doanh nghiệp hoạt động du lịch của Thái Lan, Lào, Campuchia.

Tuần “Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019” được tổ chức nhằm giới thiệu đến các địa phương trong cả nước và bạn bè quốc tế về tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch của Cà Mau, của vùng Đất Mũi trong tiến trình đổi mới, hội nhập, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đưa Cà Mau trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách. Đây cũng là dịp để các đơn vị nghệ thuật, các doanh nghiệp du lịch gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác phát triển trên lĩnh vực văn hóa và du lịch, tôn vinh những nét đặc trưng, bản sắc văn hóa, sản phẩm du lịch của các vùng, miền, địa phương trong và ngoài nước.

Tin, ảnh: LÊ DUYÊN

Tìm kiếm:✨

  • Du lịch Mũi Cà Mau, Tuần Văn hóa, Cột cờ mũi Cà Mau, Hương sắc Cửu Long, Khu du lịch Đất Mũi, Đền thờ Lạc Long Quân, Đoàn Nghệ thuật Khmer, Mũi Cà Mau, Cục Văn hóa Cơ sở, Đất Mũi, Trao đổi kinh nghiệm, Thể thao và Du lịch, Cải lương, Cà Mau, Nước bạn, Cồng chiêng, Quan họ, Món ăn tinh thần, Đồng bằng sông cửu long, Bộ Văn Hóa