Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2019

Báo Nhân Dân: Cà Mau chỉ đạo nóng vụ bộ phận một cửa ở xã đóng cửa

Chiều 2-11, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải cho biết, vừa chỉ đạo người đứng đầu chính quyền huyện Thới Bình (Cà Mau) rà soát, kiểm tra, xử lý nghiêm người đứng đầu ở xã Tân Lộc Đông (huyện Thới Bình) vì không thực hiện tốt việc thực hiện kỷ cương hành chính, cải cách hành chính…

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/xahoi/tin-tuc/item/42114502-ca-mau-chi-dao-nong-vu-bo-phan-mot-cua-o-xa-dong-cua.html

Trụ sở UBND xã Tân Lộc Đông.

UBND tỉnh đã và đang thực hiện quyết liệt công tác cải cách hành chính nhằm siết chặt kỷ cương nền hành chính công. Nhưng phía dưới (UBND xã Tân Lộc Đông-PV) phục vụ như vậy thì làm sao mà dân hài lòng”, ông Hải nói.

Trước đó vào khoảng 8 giờ ngày 1-11, Đoàn công tác liên ngành tỉnh Cà Mau liên hệ làm việc với UBND xã Tân Lộc Đông nhưng không có cán bộ trực tại bộ phận một cửa và phòng bị khóa, một số phòng khác của UBND xã này cũng trong tình trạng tương tự. Do bộ phận một cửa UBND nêu trên đóng nên người dân phải chờ bên ngoài, không thể liên hệ làm giấy tờ và thực hiện các thủ tục cần thiết. Sau đó, có một cán bộ ở xã đến mở cửa phòng nhưng cũng không có cán bộ nào giải quyết thủ tục hành chính cho dân.

Thông tin nhanh với phóng viên, Chủ tịch UBND xã Tân Lộc Đông Trần Chí Cường, cho biết: UBND huyện Thới Bình có công văn mời công chức của xã là tư pháp, lao động- thương binh- xã hội, văn phòng… dự đối thoại với người dân và doanh nghiệp tại xã Tân Lộc vào ngày 1-11 nên những thành phần trên phải đi dự, kể cả Phó Chủ tịch UBND xã. Riêng cán bộ địa chính xã, hôm 1-11 đi tập huấn ở huyện.

“Từ khi triển khai bộ phận một cửa đến giờ mới xảy ra chuyện như vừa rồi, chúng tôi cảm thấy rất buồn. Trong ngày xảy ra sự cố (1-11), Đảng ủy xã triển khai nghị quyết nên tôi cũng phải dự. Vào đầu tuần tới (thứ hai), chúng tôi sẽ báo cáo vụ việc về huyện theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh” - ông Cường nói.

Liên quan vụ việc nêu trên, chiều 2-11, ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình cho biết: Đã chỉ đạo UBND xã Tân Lộc Đông báo cáo vụ việc “đóng cửa” bộ phận một cửa. Vào chiều thứ hai tuần sau, tôi đích thân làm việc với các cá nhân liên quan đến vụ việc nêu trên để có giải pháp chấn chỉnh và xử lý những cá nhân sai phạm.

HỮU TÙNG

Tìm kiếm:✨

  • UBND xã Tân Lộc Đông, Nguyễn Tiến Hải, Tân Lộc Đông, UBND tỉnh Cà Mau, Cà Mau, UBND huyện Thới Bình, Thới Bình, Một cửa, Tân Lộc, Trần Văn Dũng, Phòng bị, Kỷ cương, Cải cách hành chính, Đóng cửa, Địa chính, Người đứng đầu, Bộ phận, Xử lý nghiêm, Hành chính, Liên ngành