Thứ Sáu, 8 tháng 11, 2019

Báo Người Đưa Tin: Tuần Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019: Quảng bá, giới thiệu về vùng đất, con người Đất Mũi

Ngày 8/11, tỉnh Cà Mau tổ chức buổi họp báo công bố các hoạt chính nằm trong chuỗi các hoạt động trong 'Tuần Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/tuan-van-hoa-du-lich-mui-ca-mau-nam-2019-quang-ba-gioi-thieu-ve-vung-dat-con-nguoi-dat-mui-a455623.html

Theo đó, Tuần Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019 được diễn ra từ ngày 10 - 15/12/2019, gắn với khánh thành công trình biểu tượng Cột cờ Mũi Cà Mau, Đền thờ Lạc Long Quân, Tượng mẹ và các công trình tại Khu du lịch Đất Mũi.

Đây cũng là dịp thể hiện tình cảm gắn bó sâu nặng của Thủ đô Hà Nội đối với vùng Đất Mũi Cà Mau trong việc hoàn thành công trình có giá trị nghệ thuật, kiến trúc công trình biểu tượng Cột cờ Hà Nội tại Cà Mau.

Qua đó, tăng cường công tác quảng bá, giới thiệu đến các địa phương trong cả nước và bạn bè quốc tế về tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế, văn hóa – du lịch của Cà Mau, của vùng Đất Mũi trong tiến trình đổi mới, hội nhập; góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tạo cho Cà Mau trở thành điểm đến của du khách.

Quang cảnh buổi họp báo "Tuần Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019".

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Đô, Giám đốc sở Công thương tỉnh Cà Mau cho biết, các hoạt động chủ yếu của “Tuần Văn hóa - Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019” gồm: Hội chợ Thương mại và Du lịch Cà Mau – 2019; Liên hoan ẩm thực gắn với Hội chợ Thương mại và Du lịch Cà Mau – 2019.

Các hoạt động này sẽ có sự tham gia của các đơn vị, doanh nghiệp nước bạn: Lào, Campuchia, Thái Lan, Hàn Quốc cùng các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL và tỉnh Cà Mau.

Ngoài ra, lễ Khai mạc “Tuần Văn hóa - Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019”, sẽ được diễn ra vào lúc 20h, ngày 10/12/2019 tại Khu du lịch Đất Mũi theo hình thức sân khấu hóa.

Cùng với đó là các hoạt động Liên hoan giao lưu nghệ thuật của các Đoàn nghệ thuật.

Như: Quan họ Bắc Giang, Chèo Ninh Bình, Cồng chiêng Tây Nguyên, Xiếc Hà Nội cùng với Đoàn Cải lương Hương Tràm, Đoàn nghệ thuật Khmer và Câu lạc bộ đờn ca tài tử tỉnh Cà Mau.

Ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau phát biểu tại buổi họp báo.

Song song với đó, Hội thi sân khấu cải lương không chuyên “Hương sắc Cửu Long” lần thứ I; quy mô cấp khu vực ĐBSCL, do cục Văn hóa cơ sở - bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau.

Ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau thông tin thêm, khi nhắc đến Mũi Cà Mau mỗi con người Việt Nam ai cũng muốn một lần đặt chân đến vùng đất cực Nam Tổ quốc.

Qua đó, cảm nhận sự thiêng liêng, độc lập chủ quyền dân tộc và sự thống nhất toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam.

Đến với Mũi Cà Mau, ngoài tham quan, chụp hình lưu niệm tại những công trình mang ý nghĩa lịch sử như: Cột mốc tọa độ quốc gia GPS 0001, Cột mốc đường Hồ Chí Minh… du khách còn được thưởng thức nhiều món ăn được chế biến từ những loài đặc sản của địa phương.

“Thông qua tuần lễ “Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau” nhằm giới thiệu đến các địa phương trong cả nước và bạn bè quốc tế về tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch của Cà Mau trong tiến trình đổi mới và hội nhập”, ông Hùng nhấn mạnh.

Tìm kiếm:✨

  • Du lịch Mũi Cà Mau, Khu du lịch Đất Mũi, Trần Hiếu Hùng, Vùng Đất Mũi Cà Mau, Đất Mũi, GPS 0001, Mũi Cà Mau, Đền thờ Lạc Long Quân, Tuần Văn hóa, Đoàn Nghệ thuật Khmer, Cục Văn hóa Cơ sở, Cột cờ Hà Nội, Nguyễn Văn Đô, Cà Mau, Sở văn hóa, Cải lương, Thể thao và Du lịch, Sâu nặng, Cồng chiêng, Quan họ