Thứ Hai, 4 tháng 11, 2019

Báo Người Lao Động : Tỉnh cử cán bộ 'vi hành' bắt tại trận cán bộ thị trấn hành dân

Người dân bức xúc vì 5 lần đến bộ phận một cửa thị trấn làm giấy khai sinh nhưng vẫn không được và phải chi 200.000 đồng để được nhận kết quả.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/thoi-su/tinh-cu-can-bo-vi-hanh-bat-tai-tran-can-bo-thi-tran-hanh-dan-20191104113948783.htm

Ngày 4-11, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Minh Cà, Chủ tịch UBND thị trấn U Minh, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau, cho biết đơn vị đã điều chuyển công tác đối với ông Trần Minh Tiến, công chức Tư pháp – Hộ tịch thị trấn sang bộ phận khác.

"Trước mắt, đơn vị chuyển công tác đối với đồng chí Tiến, chờ xin ý kiến của cấp trên sẽ đưa ra hình thức kỷ luật. Bên cạnh đó, đơn vị đang làm việc, sắp xếp lại bộ phận một cửa", ông Cà thông tin.

Trước đó, UBND tỉnh Cà Mau đã có văn bản chỉ đạo Chủ tịch huyện U Minh tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND thị trấn U Minh do để xảy ra nhiều tồn tại, hạn chế nghiêm trọng trong công tác giải quyết thủ tục hành chính.

Vào ngày 8-10, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cử một cán bộ đến bộ phận một cửa thị trấn U Minh cùng người dân làm thủ tục hành chính. Tại đây, cán bộ tỉnh ghi nhận có một trường hợp người dân đi đến bộ phận một cửa thị trấn U Minh để làm giấy khai sinh cho trẻ em dưới 6 tuổi nhưng 4 lần vẫn chưa làm được. Lúc này, người dân được yêu cầu bổ sung sổ hộ khẩu. Sau đó, lại tiếp tục yêu cầu bổ sung giấy kết hôn…

Gần 10 giờ ngày 8-10, người dân đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (lần thứ 5) thì Tiến yêu cầu ngồi chờ. Sau khi chi 200.000 đồng, người dân mới được nhận kết quả.

Khi có được giấy khai sinh, người dân trên tiếp tục yêu cầu cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi. Song, ông Tiến từ chối và cho rằng "thủ tục đó cứ từ từ, chưa thể cấp liền được".

Theo quy định của UBND tỉnh Cà Mau, đối với lĩnh vực Tư pháp – Hộ tịch được áp dụng tại UBND xã, phường, thị trấn thì thủ tục đăng ký giấy khai sinh và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi được thực hiện đồng thời và trả kết quả cùng lúc cho người dân.

VÂN DU

Tìm kiếm:✨

  • Thị trấn U Minh, Nguyễn Minh Cà, Vi hành, Giấy khai sinh, UBND tỉnh Cà Mau, Trần Minh Tiến, U Minh, Tại trận, Hộ tịch, Một cửa, Sổ hộ khẩu, Cà Mau, Bảo hiểm y tế, Tư pháp, Chủ tịch huyện, Thủ tục hành chính, Điều chuyển, Thị trấn, Bộ phận, Xin ý kiến