Thứ Sáu, 8 tháng 11, 2019

Báo Một Thế Giới: Cà Mau: Sắp khánh thành công trình Cột cờ Hà Nội tại mũi Cà Mau

Đó là thông tin được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Cà Mau đưa ra tại buổi họp báo công bố tổ chức tuần Văn hóa - Du lịch mũi Cà Mau năm 2019 vừa diễn ra vào sáng 8.11.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/van-hoa-giai-tri-c-80/ca-mau-sap-khanh-thanh-cong-trinh-cot-co-ha-noi-tai-mui-ca-mau-125172.html

Quang cảnh buổi họp báo - Ảnh: Trần Khải

Việc tổ chức tuần Văn hóa - Du lịch mũi Cà Mau năm 2019, nhằm tạo điểm nhấn của Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tổng thể. Đồng thời, thể hiện tình cảm gắn bó của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.Hà Nội đối với vùng Đất mũi Cà Mau trong việc hoàn thành công trình biểu tượng cột cờ Hà Nội tại mũi Cà Mau và một số công trình tại khu du lịch Đất Mũi.

Tuần Văn hóa - Du lịch mũi Cà Mau năm 2019 được tổ chức còn nhằm giới thiệu đến các địa phương trong cả nước và bạn bè quốc tế về tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch của Cà Mau. Qua đó, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc, tạo cho Cà Mau trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách.

Theo dự kiến, tuần Văn hóa - Du lịch mũi Cà Mau năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 10 - 15.12.2019, được tổ chức với quy mô cấp tỉnh và gắn với khánh thành công trình Cột cờ mũi Cà Mau (do Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.Hà Nội tặng); đền thờ Lạc Long Quân, tượng Mẹ và các công trình tại khu du lịch Đất Mũi (xã Đất Mũi, H.Ngọc Hiển).

Đây cũng là dịp để các đơn vị nghệ thuật, các doanh nghiệp du lịch gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác phát triển trên lĩnh vực văn hóa và du lịch, tôn vinh những nét đặc trưng, bản sắc văn hóa, sản phẩm du lịch của các vùng miền, địa phương trong và ngoài nước.

Ngoài ra, tại tuần Văn hóa - Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019 lần này, còn diễn ra các sự kiện như, liên hoan ẩm thực; hội trợ Thương mại và Du lịch Cà Mau năm 2019; liên hoan giao lưu nghệ thuật của các đoàn nghệ thuật như: Quan họ Bắc Giang, Chèo Ninh Bình, Cồng chiêng Tây Nguyên, Xiếc Hà Nội cùng với Đoàn cải lương Hương Tràm, Đoàn nghệ thuật Khơ-me và CLB Đờn ca tài tử tỉnh Cà Mau; hội thi sân khấu cải lương không chuyên “Hương sắc Cửu Long”; tọa đàm kết nối du lịch…

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Cà Mau, đánh giá, Cột cờ Hà Nội tại mũi Cà Mau trong tương lai, sẽ là bảo tàng thiên nhiên của Đất mũi. “Hiện nay, trong giai đoạn này, chúng tôi trưng bày, giới thiệu về lịch sử, văn hóa về vùng đất Cà Mau tại tầng trệt của công trình Cột cờ Hà Nội, tầng trên thì giới thiệu những thành tựu kinh tế - xã hội tiêu biểu của tỉnh Cà Mau, tháp trên là không gian để kết nối di sản văn hóa, đặc biệt là nhấn mạnh chủ đề di sản Văn hóa Thăng Long - Hà Nội”, ông Hùng cho biết thêm.

Trần Khải

Tìm kiếm:✨

  • Khu du lịch Đất Mũi, Cột cờ Hà Nội, Du lịch Mũi Cà Mau, Mũi Cà Mau, Đền thờ Lạc Long Quân, VH-TT, Trần Hiếu Hùng, H.Ngọc Hiển, Văn hóa Thăng Long, Thể thao và Du lịch, Tuần Văn hóa, Đất Mũi, Khánh thành, Cà Mau, Cải lương, Hương sắc, Sở văn hóa, Cồng chiêng, Quan họ, TP.Hà Nội