Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2019

Báo Một Thế Giới: Cà Mau: Chủ tịch tỉnh yêu cầu xử lý vụ cán bộ để dân ngồi chờ

Cán bộ xã ở H.Thới Bình không đến xử lý công việc, người dân phải chờ rồi ra về dù trong giờ hành chính.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/thoi-su-c-66/xa-hoi-c-94/ca-mau-chu-tich-tinh-yeu-cau-xu-ly-vu-can-bo-de-dan-ngoi-cho-124750.html

Trụ sở UBND xã Tân Lộc Đông- Ảnh: Hoàng Hạnh

Sáng 2.11, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chỉ đạo xử lý nghiêm việc cán bộ ở "bộ phận một cửa" của UBND xã Tân Lộc Đông, H.Thới Bình vắng mặt trong giờ hành chính.

Sáng hôm qua 1.11, nhiều người dân đến bộ phận một cửa xã Tân Lộc Đông yêu cầu xử lý công việc, nhưng không có cán bộ nào trực tại đây. Nhiều người thấy cửa phòng đóng, khóa ngoài nên ngồi chờ, rồi ra về trong thất vọng. Trong khi đó, một số phòng làm việc của cán bộ, lãnh đạo xã cũng khóa trái bên ngoài.

Ông Trần Chí Cường, Chủ tịch UBND xã Tân Lộc Đông cho biết, hôm qua theo chỉ đạo của huyện, tất cả cán bộ ở bộ phận một cửa và Phó chủ tịch xã phải sang xã khác để làm việc; cán bộ địa chính thì đi tập huấn. Riêng Đảng bộ xã thì họp triển khai nghị quyết... nên khi dân đến không gặp được cán bộ.

“Đây là sơ suất của xã, tôi xin rút kinh nghiệm, chứ để các lãnh đạo buồn thì tôi cũng không được vui”, ông Cường phân trần.

Theo quy định về cải cách thủ tục hành chính của tỉnh, cán bộ ở bộ phận tiếp nhận và trả kết quả bắt buộc phải có người trưc, làm việc trong giờ hành chính.

Hoàng Hạnh

Tìm kiếm:✨

  • H.Thới Bình, Tân Lộc Đông, Giờ hành chính, Khóa ngoài, Trần Chí Cường, Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch tỉnh, Một cửa, UBND tỉnh Cà Mau, Cà Mau, Sơ suất, Địa chính, Phân trần, Phòng làm việc, Thủ tục hành chính, Rút kinh nghiệm, Bộ phận, Đảng bộ, Tập huấn, Cải cách