Thứ Sáu, 8 tháng 11, 2019

Báo CAND: Tổ chức tuần văn hóa – du lịch Mũi Cà Mau

Ngày 8-11, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức họp báo thông tin về các hoạt động trong tuần văn hóa – du lịch Mũi Cà Mau năm 2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/chuyen-dong-van-hoa/to-chuc-tuan-van-hoa-du-lich-mui-ca-mau-569086/

Theo đó, tuần văn hóa – du lịch Mũi Cà Mau năm 2019 diễn ra từ ngày 10 đến 15-12-2019 gồm các hoạt động, như: Khánh thành tượng Mẹ, đền thờ Lạc Long Quân; công trình Cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau…

Ngoài ra, còn có sự kiện quảng bá du lịch thông qua chương trình sân khấu hóa với chủ đề “Điểm hẹn Mũi Cà Mau”.

Lãnh đạo Sở VH-TT&DL tỉnh Cà Mau thông tin tại buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Cà Mau cho biết, nhắc đến Mũi Cà Mau mỗi người Việt Nam ai cũng muốn một lần được đặt chân đến.

Qua đó, cảm nhận sự thiêng liêng, độc lập chủ quyền dân tộc và sự thống nhất toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam.

Đến với Mũi Cà Mau, ngoài tham quan, chụp hình lưu niệm tại những công trình mang ý nghĩa lịch sử, như: Cột mốc tọa độ quốc gia GPS 0001; cột mốc đường Hồ Chí Minh… du khách còn thưởng thức nhiều món ăn được chế biến từ đặc sản của địa phương (cua, sò huyết, cá, ba khía, tôm…; các loại khô…).

Mỗi năm có hàng ngàn lượt khách du lịch đến thăm Mũi Cà Mau.

Trong những năm qua, tỉnh Cà Mau đã quan tâm đầu tư cũng như sự đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân… để tạo nên một diện mạo Đất Mũi tương đối khang trang, từng bước đưa vào khai thác phục vụ du lịch.

“Tuần văn hóa – du lịch Mũi Cà Mau” là điều kiện để giới thiệu đến các địa phương trong nước và bạn bè quốc tế về tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch của Cà Mau trong tiến trình đổi mới và hội nhập”, ông Hùng chia sẻ.

Văn Đức

Tìm kiếm:✨

  • Cột cờ Hà Nội, Mũi Cà Mau, GPS 0001, Đền thờ Lạc Long Quân, Trần Hiếu Hùng, Ba khía, UBND tỉnh Cà Mau, Sò huyết, Sở văn hóa thông tin, Cà Mau, Điểm hẹn, Tọa độ, Đường Hồ Chí Minh, Toàn vẹn, Cột mốc, Khang trang, Khánh thành, Họp báo, Thiêng liêng, Cua