Thứ Năm, 10 tháng 10, 2019

Báo VTC: Người đàn ông Cà Mau thiệt mạng sau ba tháng bị mèo cắn

Anh D.V. U (SN 1976) thiệt mạng sau 3 tháng do không tiêm phòng dại sau khi bị mèo cắn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/nguoi-dan-ong-ca-mau-thiet-mang-sau-ba-thang-bi-meo-can-d503452.html

Theo thông tin của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cà Mau, trên địa bàn tỉnh vừa có trường hợp thiệt mạng do bệnh dại sau khi bị mèo cắn.

Cụ thể, anh D.V.U (SN 1976, trú tại xã Phú Thuận, Phú Tân, Cà Mau) gần đây có biểu hiện mệt kèm ớn lạnh, dù đã uống thuốc nhưng tình trạng không thuyên giảm. Anh được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Cái Nước để điều trị.

Các bác sĩ chẩn đoán anh bị bệnh dại nên tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Tuy nhiên, ít ngày sau đó, bệnh tình chuyển biến xấu, anh U. không gắng gượng được và thiệt mạng. Người nhà cho biết, trước đó 3 tháng anh U. bị một con mèo cắn vào ngón trỏ của bàn chân phải gây chảy máu rất nhiều.

Sau khi bị mèo cắn, anh chủ quan không đi tiêm phòng dại khiến bệnh ngày càng phát triển nặng hơn.

Được biết, đây là trường hợp thiệt mạng thứ 4 do bệnh dại trên địa bàn tỉnh Cà Mau kể từ đầu năm đến nay.

Hạ Vũ

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh dại, Dại, Cắn, Tiêm phòng, Phú Thuận, Mèo, Ba tháng, Phú Tân, Ớn lạnh, Gắng gượng, Chẩn đoán, Trỏ, Cà Mau, Điều trị, Thiệt mạng, Thuyên giảm, Bệnh tình, Bàn chân, Bệnh, Uống thuốc