Thứ Ba, 29 tháng 10, 2019

Báo VietnamPlus: Cà Mau: Liên tiếp xảy ra những vụ hỏa hoạn, thiệt hại hàng tỷ đồng

Thông tin từ Ủy ban nhân dân xã Phú Thuận, huyện Phú Tân (Cà Mau), vào rạng sáng 29/10, tại địa bàn đã xảy ra một vụ hỏa hoạn khiến 4 căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn, 3 căn nhà bị ảnh hưởng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/ca-mau-lien-tiep-xay-ra-nhung-vu-hoa-hoan-thiet-hai-hang-ty-dong/604342.vnp

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Thông tin từ Ủy ban nhân dân xã Phú Thuận, huyện Phú Tân (Cà Mau), vào rạng sáng 29/10, tại địa bàn đã xảy ra một vụ hỏa hoạn khiến 4 căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn, 3 căn nhà bị ảnh hưởng. Vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Khoảng 2 giờ sáng 29/10, người dân ở khu dân cư Giáp Nước, ấp Đất Sét, xã Phú Thuận, huyện Phú Tân phát hiện khói lửa phát ra từ nhà ông Trần Thanh Phong nên đến đập cửa, đánh thức gia đình ông Phong chạy ra ngoài thoát thân.

Ông Hồ Hởi, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Phú Thuận cho biết nhà của ông Trần Thanh Phong có vị trí liền kề với nhiều nhà khác. Trong khi đó, những ngôi nhà liền kề này đều là nhà bán kiên cố, mái lợp bằng lá cây nên khi bén lửa thì bùng phát rất nhanh.

Khi phát hiện xảy ra vụ cháy, hàng chục người đã tham gia dập lửa. Hơn một giờ sau đám cháy mới được khống chế hoàn toàn.

Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người song đã thiêu rụi 4 căn nhà, làm ảnh hưởng 3 căn khác. Ước thiệt hại ban đầu là trên 1,5 tỷ đồng.

Ngay sau sự việc xảy ra, Ủy ban Nhân dân huyện Phú Tân đã thành lập đoàn đến thăm hỏi, hỗ trợ bước đầu cho các hộ có nhà bị thiệt hại sớm ổn định cuộc sống. Hiện trường vụ cháy cũng được phong tỏa để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân.

Đây là vụ cháy thứ ba trên địa bàn tỉnh Cà Mau từ ngày 26/10 đến nay, có tổng thiệt hại ước gần 4 tỷ đồng. Trước đó, như TTXVN đã thông tin, vụ cháy lúc 18 giờ 30 ngày 26/10, tại chợ khóm 7, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời đã thiêu rụi 16 kiốt của 10 tiểu thương, gây thiệt hại trên 2,2 tỷ đồng.

Sau đó một ngày, tại xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển đã xảy ra một vụ cháy do chập điện, thiêu rụi một căn nhà làm thiệt hại trên 90 triệu đồng./.

Huỳnh Anh (TTXVN/Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Thị trấn Sông Đốc, Trần Văn Thời (huyện), Thiêu, Cà Mau, Đám cháy, Cháy, Thiệt hại, Khống chế, Phú Tân, Trần Thanh Phong, Tân Ân, Phú Thuận, Hỏa hoạn, Tiểu thương, Ngọc Hiển, Lợp bằng, Đập cửa, Liền kề, Khói lửa, Căn nhà