Thứ Sáu, 11 tháng 10, 2019

Báo Dân Sinh: Cà Mau: Doanh nghiệp chủ động phát triển chiến lược kinh doanh thời đại công nghệ 4.0

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Cà Mau có trên 3.800 doanh nghiệp đang hoạt động, với tổng số vốn đăng ký trên 43.370 tỷ đồng. Trong đó, có 339 doanh nghiệp thành lập mới, với tổng số vốn đăng ký 2.570 tỷ đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Sinh, nguồn bài: http://baodansinh.vn/ca-mau-doanh-nghiep-chu-dong-phat-trien-chien-luoc-kinh-doanh-thoi-dai-cong-nghe-40-20191012014914098.htm

Mặc dù phải đối mặt với không ít những khó khăn, thách thức trong hoạt động sản xuất kinh doanh thời đại công nghệ 4.0, nhưng nhiều nhà quản lý doanh nghiệp vẫn chủ động thực hiện nhiều giải pháp, phát triển chiến lược kinh doanh đúng hướng.

Ông La Văn Hiếu, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Cà Mau cho biết: "Doanh nghiệp - doanh nhân được xem là lực lượng nòng cốt, đi đầu, đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế. Trên địa bàn tỉnh Cà Mau trong những năm qua đã xuất hiện nhiều doanh nhân tiêu biểu, năng động, sáng tạo trong công tác quản lý, điều hành doanh nghiệp, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, có uy tín và ảnh hưởng tích cực trong cộng đồng doanh nghiệp. Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng lực cạnh tranh, tham gia tích cực và chủ động vào quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Đồng thời, góp phần đóng góp tích cực vào tổng nguồn thu ngân sách tỉnh, đảm bảo an sinh xã hội, giải quyết việc làm cho người lao động tại địa phương".

Điển hình là doanh nhân Huỳnh Trung Kiên, Giám đốc Chi nhánh Viettel Cà Mau bén duyên với Cà Mau chỉ mới 3 năm nay, nhưng ông đã có nhiều cải tiến sáng tạo trong công tác quản lý, điều hành doanh nghiệp. Viettel Cà Mau luôn hướng đến nhu cầu của từng đối tượng khách hàng thông qua việc cung cấp các ứng dụng tiện ích phục vụ cho công việc và cuộc sống theo gói dịch vụ phù hợp với mọi người.

Bên cạnh các hoạt động kinh doanh của đơn vị, Viettel Cà Mau còn phối hợp với tỉnh Cà Mau trong việc thực hiện các giải pháp xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh, hỗ trợ tư vấn các biện pháp bảo đảm an toàn an ninh mạng. Viettel Cà Mau cũng là một trong những đơn vị tiên phong trong việc xây dựng hệ thống kiểm soát, giám sát quản lý tàu cá.

Doanh nhân Huỳnh Trung Kiên, Giám đốc Chi nhánh Viettel Cà Mau cho biết: "Trước những cơ hội và thách thức mới trong thời đại công nghệ 4.0, đòi hỏi những doanh nghiệp trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin như Viettel phải nắm bắt thời cơ và chủ động làm mới mình, chú trọng hướng đến phát triển dịch vụ số qua các giải pháp công nghệ, từng bước đồng hành cũng chính quyền địa phương trong việc phát triển thành phố thông minh. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng tập trung chăm lo cho đội ngũ nhân viên, người lao động, chung tay đóng góp vào các chương trình an sinh xã hội của tỉnh".

Từ sự năng động, sáng tạo trong công tác quản lý và điều hành doanh nghiệp, doanh nhân Huỳnh Trung Kiên được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, tôn vinh "Doanh nhân tiêu biểu" có thành tích đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội tỉnh Cà Mau và được bình chọn là một trong những doanh nhân tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019.

Doanh nhân Huỳnh Thanh Tân, Giám đốc Công ty Cổ phần Chế biến và Dịch vụ thủy sản Cà Mau (Cases) cho biết: "Hiện nay, ngành thủy sản đang đứng trước nhiều khó khăn nhưng nhờ theo dõi sát diễn biến thị trường, Ban lãnh đạo Công ty Cases đã từng bước điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh theo hướng đi mới. Doanh nghiệp đã nỗ lực mở rộng thị trường bằng việc quảng bá, tiếp thị tìm kiếm đối tác làm ăn ở các thị trường ngoài nước như Mỹ, Úc, Hàn Quốc, Nga… góp phần tăng sản lượng chế biến, xuất khẩu. Lợi nhuận công ty được tăng cao, đời sống công nhân lao động từng bước ổn định, gắn bó lâu dài hơn với doanh nghiệp".

HOÀNG LONG - HẢI LINH

Tìm kiếm:✨

  • Huỳnh Trung Kiên, Viettel Cà Mau, Huỳnh Thanh Tân, Tổng số vốn, Hải Linh, Cà Mau, Làm ăn ở, Thời đại, Hoàng Long, Doanh nhân, Tăng sản lượng, Sản xuất kinh doanh, An sinh xã hội, Công nhân lao động, Làm mới, Hội nhập kinh tế, Đối tượng khách hàng, Bén duyên, Kinh tế xã hội, Dám làm