Chủ Nhật, 27 tháng 10, 2019

Báo CAND: Ngọn lửa thiêu rụi căn nhà, 7 đứa trẻ may mắn thoát chết

Chiều 27-10, ông Nguyễn Phương Nam, Chủ tịch UBND xã Tân Ân (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) cho biết, vào rạng sáng cùng ngày, hỏa hoạn đã thiêu rụi hoàn toàn một căn nhà của người. May mắn khi 7 đứa trẻ trong căn nhà đều thoát nạn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/doi-song/ngon-lua-thieu-rui-can-nha-7-dua-tre-may-man-thoat-chet-567269/

Theo đó, vào khoảng 3h ngọn lửa đã bất ngờ bùng phát dữ dội tại căn nhà sàn của gia đình ông Võ Văn Thêm (ấp Xẻo Mắm, xã Tân Ân). Vào thời điểm xảy ra vụ cháy, vợ chồng ông Thêm đang đi bắt ba khía, ở nhà chỉ đứa con gái của vợ chồng ông Thêm (vừa mới sinh xong) và 7 đứa trẻ đang ngủ trong nhà. Được biết, đứa trẻ lớn nhất 11 tuổi, đứa nhỏ nhất vừa mới sinh được 3 ba tháng tuổi.

Hiện trường vụ hỏa hoạn (Ảnh: Huỳnh Tứ).

Lúc phát hiện cháy, con gái ông Thêm đã ôm con nhỏ chạy ra khỏi nhà và truy hô để cho những đứa trẻ còn lại để biết đường chạy theo. Vào thời điểm trên có gió thổi mạnh khiến cho các bé vô cùng hoảng sợ.

Ngay sau khi nghe tiếng truy hô, lực lượng Công an và dân quân tại địa phương cùng người dân xung quanh đã kịp thời có mặt để hỗ trợ đưa các cháu nhỏ ra khỏi đám cháy và dập tắt ngọn lửa. May mắn tất cả đều an toàn, không nguy hiểm tính mạng.

Những đứa trẻ may mắn thoát chết trong vụ hỏa hoạn (Ảnh: Huỳnh Tứ).

Ghi nhận ban đầu, căn nhà bị cháy rụi, ước tính thiệt hại khoảng 90 triệu đồng. Nguyên nhân vụ cháy được xác định ban đầu là do chập điện.

Hiện, UBND xã Tân Ân đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần gia đình và hỗ trợ ban đầu cho gia đình và đề xuất UBND huyện Ngọc Hiển tiếp tục sẽ hỗ trợ cho gia đình sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống trong thời gian tới.

Văn Đức

Tìm kiếm:✨

  • UBND xã Tân Ân, Ấp Xẻo Mắm, Võ Văn Thêm, Ba khía, Nguyễn Phương Nam, UBND huyện Ngọc Hiển, Tân Ân, Ngọc Hiển, Truy hô, Thoát chết, Thoát nạn, Chập điện, Thiêu, Cà Mau, Ngọn lửa, Hỏa hoạn, Căn nhà, Cháy rụi, Nhà sàn, Đứa trẻ