Chủ Nhật, 15 tháng 9, 2019

Báo Zing: Ngư dân chưa chịu bán cặp cá sủ vàng nặng 70 kg với giá 70 triệu

Nhiều nhà hàng ở Cà Mau hỏi mua cá sủ vàng với giá 1 triệu đồng mỗi kg nhưng ngư dân Đất Mũi muốn giá cao hơn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Ẩm thực, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/ngu-dan-chua-chiu-ban-cap-ca-su-vang-nang-70-kg-voi-gia-70-trieu-post990362.html

Chiều 15/9, anh Minh Luân ở xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau), cho biết vẫn còn ướp đá bảo quản cặp cá sủ vàng có tổng trọng lượng 70 kg. Trong đó, con nhỏ nặng 32 kg và con to 38 kg, dài hơn 1 m.

Theo anh Luân, chủ cặp cá là bạn cùng xóm, nhờ anh giao dịch với những nhà hàng hỏi mua. Sáng cùng ngày, có gần chục người ra giá 900.000 và 1 triệu đồng mỗi kg nhưng anh Luân từ chối bán.

Cặp cá sủ vàng vẫn chưa được bán. Ảnh: Nhật Tân.

"Cá quý nên anh em tôi muốn bán được giá cao hơn. Nếu người nào mua với giá 1,2 triệu đồng mỗi kg thì mới bán", anh Luân nói.

Anh Hoàng Thơm (ở Khai Long, Đất Mũi) cho biết ngư dân Mũi Cà Mau thường bắt được cá sủ vàng nhưng trọng lượng nhỏ. Cá thường được nhà hàng, quán ăn chế biến các món như chiên sả ớt, canh chua, kho.

"Cá sủ vàng hay còn gọi là cá đường không hiếm lắm với ngư dân vùng này. Thịt cá thơm, xẻ làm khô ăn rất ngon. Cá to như thế này nếu xẻ thịt bán ngoài chợ khoảng 300.000-400.000 đồng/kg", anh Thơm chia sẻ với Zing.vn.

Chủ cặp cá sủ vàng cho biết tàu ra khơi hơn một tuần, đánh bắt hải sản cách đất liền khoảng 8 hải lý. Tối 13/9, các thuyền viên kéo lưới lên tàu phát hiện hai con cá sủ vàng còn sống nên mọi người đưa vào hầm ướp đá ngay để bảo quản, chở về đất liền tìm nơi bán.

Mũi Cà Mau (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Việt Tường

Tìm kiếm:✨

  • Đất Mũi, Mũi Cà Mau, Cá quý, Khai Long, Kéo lưới, Ngọc Hiển, Canh chua, Ngư dân, Ướp, Con cá, Minh Luân, Xẻ thịt, Thịt cá, Làm khô, Bắt được, Hỏi mua, Cà Mau, Lên tàu, Ra giá, Ra khơi