Thứ Bảy, 14 tháng 9, 2019

Báo Zing: Hai con cá sủ vàng nặng 70 kg dính lưới ngư dân Cà Mau

Cặp cá sủ vàng (nặng 32 kg và 38 kg) vừa vào lưới đánh bắt hải sản của ngư dân xã Đất Mũi (Cà Mau). Cá đang được ướp đá để chờ bán cho nhà hàng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/hai-con-ca-su-vang-nang-70-kg-dinh-luoi-ngu-dan-ca-mau-post990057.html

Chiều 14/9, chủ một tàu cá ở xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) liên lạc với nhà hàng ở TP Cà Mau để bán cặp cá sủ vàng còn tươi nguyên nhưng giá chưa được tiết lộ. Trong đó, con nhỏ nặng 32 kg và con to 38 kg, dài hơn 1 m, vây vàng rực.

Hai con cá sủ vàng ở Cà Mau. Ảnh: Nhật Tân.

Chủ cặp cá sủ vàng cho biết tàu ra khơi hơn một tuần, đánh bắt hải sản cách đất liền khoảng 8 hải lý. Tối 13/9, các thuyền viên kéo lưới lên tàu phát hiện hai con cá sủ vàng còn sống nên mọi người đưa vào hầm ướp đá ngay để bảo quản.

Ông Võ Công Trường, Chủ tịch UBND xã Đất Mũi cho biết ngư dân vùng cực Nam Tổ quốc thường bắt được cá sủ vàng nhưng đây là cặp cá to nhất từ trước đến nay.

Cá sủ vàng (còn gọi là cá sủ vây vàng, cá đường) có tên khoa học là Otolithoides biauritus. Đây là loại cá lớn nhất trong họ cá đù, thuộc bộ cá vược, phân bố ở Ấn Độ, Indonesia, Sri Lanka, Việt Nam, Trung Quốc.

Loài sủ vàng sống ở biển nhưng thường vào các cửa sông để sinh sản. Thịt cá thơm ngon, bong bóng cá này được sử dụng làm chỉ khâu tự tiêu trong y khoa.

Mũi Cà Mau (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Việt Tường - Tuấn Anh

Tìm kiếm:✨

  • Võ Công Trường, Đất Mũi, UBND xã Đất Mũi, Otolithoides biauritus, Cá vược, Con cá, Ngọc Hiển, Tự tiêu, Mũi Cà Mau, Kéo lưới, Chỉ khâu, Ướp, Cà Mau, Ngư dân, Cửa sông, Đánh bắt, Thịt cá, Nam Cực, Bắt được, Sri Lanka