Thứ Bảy, 14 tháng 9, 2019

Báo Vietnamdaily: Ngư dân Cà Mau bắt được cặp cá sủ vàng quý hiếm nặng 70 kg

Anh Linh với nhóm bạn tàu kéo lưới ngoài biển cách Mũi Cà Mau khoảng 8 hải lý đã phát hiện 2 con cá sủ vàng quý hiếm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Vietnamdaily, nguồn bài: https://vietnamdaily.net.vn/tin-247/ngu-dan-ca-mau-bat-duoc-cap-ca-su-vang-quy-hiem-nang-70-kg-71904.html

Chiều 14/9, một chủ tàu cá tên Linh ở xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) cho biết đang liên lạc với các nhà hàng để bán hai con cá sủ vàng quý hiếm. Hai con cá này có tổng trọng lượng 70 kg (con lớn 38 kg).

Theo anh Linh, hai con cá vẩy vàng có ánh đỏ, mỗi con dài hơn 1 m. Cặp cá này được các ngư phủ bắt được khi kéo lưới ngoài biển, cách Mũi Cà Mau khoảng 8 hải lý.

Cặp cá sủ vàng anh Linh bắt được.

Nhiều ngư dân lớn tuổi ở địa phương cho biết, cá sủ vàng vào khoảng 30 năm về trước có rất nhiều, nhưng vài chục năm trở lại đây, loại cá này ngày một ít đi.

Chủ tịch UBND xã Đất Mũi Võ Công Trường cho biết, vài năm trước, ngư dân địa phương cũng bắt được cá sủ vàng, nhưng không ai bắt được cá to như cặp cá của anh Linh.

Cá sủ vàng còn gọi là cá sủ vây vàng, cá đường. Thịt cá thơm ngon, có giá trị kinh tế cao. Bong bóng cá sủ vàng được sử dụng làm chỉ khâu tự tiêu trong vi phẫu thuật và phẫu thuật.

GIa Hân

Tìm kiếm:✨

  • Võ Công Trường, UBND xã Đất Mũi, Mũi Cà Mau, Kéo lưới, Anh linh, Vàng anh, Vi phẫu thuật, Ngoài biển, Ngư phủ, Đất Mũi, Tự tiêu, Quý hiếm, Chỉ khâu, Ngọc Hiển, Con cá, Hải lý, Bắt được, Ngư dân, Cà Mau, Thịt cá