Thứ Năm, 12 tháng 9, 2019

Báo Thanh Niên: Khởi tố vụ án lừa đảo liên quan nguyên Phó chủ tịch UBND phường

Ngày 12.9, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Công an TP.Cà Mau (Cà Mau), đã khởi tố vụ án 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản' liên quan đến ông Diệp Tấn Lưu, nguyên Phó Chủ tịch UBND P.9, TP.Cà Mau.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/thoi-su/khoi-to-vu-an-lua-dao-lien-quan-nguyen-pho-chu-tich-ubnd-phuong-1125206.html

Trụ sở UBND P.9, TP.Cà Mau - Ảnh: GIA BÁCH

Trước đó, vào tháng 10.2017, ông T.T.T đến UBND P.9, gặp ông Diệp Tấn Lưu xin xác nhận đơn sửa chữa nhà. Sau khi ký đơn, ông Lưu gợi ý ông T. "hỗ trợ" 5 triệu đồng để ủng hộ đội bóng của phường. 5 ngày sau đó, ông T. mang tiền đến đưa cho ông Lưu.

Đến tháng 12.2017, khi ông T. sửa nhà thì bị phường lập biên bản vì xây dựng không phép buộc ông T. phải ngưng thi công để bổ sung giấy phép xây dựng.

Hai tháng sau, ông Lưu mang 5 triệu đồng đến trả lại cho ông T. với lý do đội bóng đã giảm số lượng người nên chi phí giảm, nên trả lại.

Sau khi vụ việc được phát giác, ông Lưu có đơn tường trình thừa nhận việc nhận 5 triệu đồng của ông T., nhưng cho rằng “do ông T. có ý ủng hộ đội bóng đá của phường”. Theo ông Lưu, lúc vận động lấy tiền thì phường chưa mở sổ vận động, chưa thông qua tập thể nên ông chưa nộp vào quỹ, sau đó thấy nhạy cảm nên đã trả lại.

Tuy nhiên, tại biên bản kết luận của Hội đồng kỷ luật phường, Chủ tịch Hội đồng kết luận hành động nhận tiền của ông Lưu là "không khách quan", đề nghị cảnh cáo.

Khi vụ việc được báo đến Hội đồng kỷ luật cấp trên, tức UBND TP.Cà Mau đã không đồng tình, cho thanh tra làm rõ và kết quả là cách chức ông Lưu vào tháng 2.2019 và chuyển hồ sơ vụ việc đến Công an TP.Cà Mau, đơn vị này vào cuộc điều tra xác minh và khởi tố vụ án trên.

Gia Bách

Tìm kiếm:✨

  • UBND P.9, Diệp Tấn Lưu, Công an TP.Cà Mau, TP.Cà Mau, T.T.T, UBND TP.Cà Mau, Hội đồng kỷ luật, Gia Bách, Lừa đảo, Hồ sơ vụ việc, Phát giác, Cà Mau, Chiếm đoạt tài sản, Tường trình, Khởi tố, Cách chức, Trả lại, Nhận tiền, Vụ án, Đưa cho