Chủ Nhật, 15 tháng 9, 2019

Báo SGGP: Ngư dân Cà Mau bắt được cặp cá đường 'khủng'

UBND xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) cho biết, người dân trên địa bàn vừa bắt được 2 con cá đường. Theo đó, các ngư dân khác kéo lưới (tàu đánh bắt cách bờ hơn 8 hải lý) thì bất ngờ phát hiện 2 con cá đường 'khủng'. Một con cân nặng 32kg và con còn lại 38kg. Hiện 2 con cá đang được bảo quản trong hầm đá của tàu, chờ người mua.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo SGGP, nguồn bài: http://sggp.org.vn/ngu-dan-ca-mau-bat-duoc-cap-ca-duong-khung-616907.html

Cặp cá đường “khủng” mắc lưới ngư dân Đất Mũi

Cá đường hay cá sửu vàng có tên khoa học là Otolithoides biauritus, là loại cá lớn nhất trong họ cá đù, thuộc bộ cá vược, phân bố ở Ấn Độ, Indonesia, Sri Lanka, Trung Quốc, Việt Nam.

Cá đường có giá trị kinh tế cao. Đặc biệt, bong bóng cá đường được sử dụng làm chỉ khâu tự tiêu trong vi phẫu thuật và phẫu thuật. Nhiều ngư dân lớn tuổi ở Đất Mũi cho biết, cá sửu vàng vào khoảng 30 năm về trước có rất nhiều, nhưng vài chục năm trở lại đây loại cá này ngày một ít đi.

NGỌC CHÁNH

Tìm kiếm:✨

  • Cá sửu, UBND xã Đất Mũi, Hầm đá, Đất Mũi, Otolithoides biauritus, Kéo lưới, Ngọc Hiển, Vi phẫu thuật, Cá vược, Mắc lưới, Tự tiêu, Chỉ khâu, Con cá, Loại cá, Bắt được, Ngư dân, Cà Mau, Hải lý, Đường được, Sri Lanka