Thứ Năm, 12 tháng 9, 2019

Báo PLO: Lý do không khởi tố vụ đánh đập 4 trẻ em ở Cà Mau

Công an đã xác định những người hành hạ 4 trẻ em ở Cà Mau cũng là trẻ em nên không khởi tố vụ án.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/thoi-su/ly-do-khong-khoi-to-vu-danh-dap-4-tre-em-o-ca-mau-857774.html

Ngày 12-9, tin từ Cà Mau cho hay Công an TP. Cà Mau đã ra Quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ 4 trẻ em bị phát hiện bạo hành hôm 3-9.

Vết thương bầm tím trên người một bé do X. và M. gây ra (CTV).

Cụ thể, Cơ quan công an đã xác minh làm rõ không có sự tham gia của ông bà nội mà chỉ có hai em Nguyễn Mỹ X. và Nguyễn N.M., lần lược là 10 và 11 tuổi đánh 4 đứa trẻ như đã phát hiện.

Từ đó, căn cứ quy định pháp luật, Cơ quan Công an TP. Cà Mau ra Quyết định không khởi tố vụ án hình sự. Hiện các em đã được gia đình nhận về từ Trung tâm bảo trợ xã hội để chăm sóc và cho ăn học hình thường.

Như chúng tôi đã thông tin, vào sáng 3-9, thầy cô giáo trường tiểu học Trần Quốc Toản, xã An xuyên, TP. Cà Mau phát hiện 4 em học sinh đến trường trong tình trạng nhiều nơi trên cơ thể bị bầm tím, dấu hằng của roi vọt. Nhà trường thấy có dấu hiệu bạo hành trẻ em nên báo cơ quan chức năng.

Sở lao động Cà Mau, UBND TP. Cà Mau, Công an TP. Cà Mau lập tức vào cuộc điều tra. Thông tin ban đầu cho rằng có sự tham gia của người lớn, tuy nhiên kết quả xác minh thì không phải vậy. Theo đó, hai em X. và M. chỉ 10 và 11 tuổi được ông bà nội giao ở nhà trông coi 4 em là L., C., H., Kh. chỉ từ 7 đến 8 tuổi.

Do 4 trẻ này nghịch nước ở bờ sông nên X. và M. đã đánh đòn răn đe và gây ra các vết thương cho 4 em.

Trần Vũ

Tìm kiếm:✨

  • An Xuyên, Roi vọt, CTV, Ông bà nội, Đánh đập, Đánh đòn, Trung tâm bảo trợ xã hội, Cà Mau, Trần quốc toản, Nghịch, Hành hạ, Bạo hành, Trông coi, Tím, Khởi tố, Có dấu hiệu, Ăn học, Bờ sông, Trường tiểu học, Vết thương