Thứ Năm, 19 tháng 9, 2019

Báo Người Đưa Tin: Sở TT&TT TP.HCM phản hồi vụ 'ốc đảo bình yên' ở Cà Mau

Trang web damkhoinghiep.vn gỡ bỏ tất cả các bài viết không đúng quy định đã đăng về nhà đất của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/so-tttt-tphcm-phan-hoi-vu-oc-dao-binh-yen-o-ca-mau-a449508.html

Ngày 19/9, ông Nguyễn Văn Đen, Phó Giám đốc sở Thông tin & Truyền thông (TT&TT) tỉnh Cà Mau cho biết, sở TT&TT TP.HCM đã có văn bản phản hồi về kết quả xử lý trang thông tin điện tử damkhoinghiep.vn.

Theo đó, công ty TNHH Truyền thông Phan Đăng, địa chỉ ở phường 7, quận 3, TP.HCM là chủ thể đăng ký sử dụng trang thông tin điện tử này. Mục đích để cung cấp thông tin nội bộ, liên quan đến hoạt động của công ty.

Thời gian qua, trang thông tin điện tử trên có đăng các bài viết như: “Cà Mau: Có một 'ốc đảo' bình yên như thế giữa lòng thành phố không bình yên”.

"Viết thêm về vụ 'ốc đảo bình yên'...: Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã làm gì để không mất tiền, vẫn 'biến' được 2.234m2 đất ruộng thành đất ở?".

"Trở lại vụ ốc đảo bình yên: Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã gương mẫu như thế nào?";...

Đây là những bài viết nói về nhà đất của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải.

Theo ông Đen, văn bản của sở TT&TT TP.HCM cho biết, các bài viết nêu trên là không đúng quy định về cung cấp thông tin trên mạng.

Công ty TNHH Truyền thông Phan Đăng đã gỡ bỏ các bài có nội dung không liên quan đến hoạt động của công ty vào ngày 21/8/2019.

Cũng theo ông Đen, sở TT&TT TP.HCM đã yêu cầu công ty TNHH Truyền thông Phan Đăng báo cáo việc rà soát, gỡ bỏ các bài viết không đúng quy định và cam kết thực hiện đúng quy định về cung cấp thông tin trên trang thông tin damkhoinghiep.vn để xem xét, xử lý theo quy định.

Như báo

Người Đưa Tin

đã đưa, trước đó, sở TT&TT tỉnh Cà Mau đã có văn bản gửi sở TT&TT TP.HCM về việc xử lý vi phạm đối với trang thông tin điện tử damkhoinghiep.vn.

Nội dung văn bản thể hiện, ngày 22/7/2019 trang thông tin damkhoinghiep.vn có đăng bài "Cà Mau: Có một 'ốc đảo' bình yên như thế giữa thành phố không bình yên".

Bài viết về việc triển khai thực hiện dự án khu đô thị mới cửa ngõ Đông Bắc TP.Cà Mau, các hộ dân trong vùng ảnh hưởng đến đều chấp hành, nhưng gia đình ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau không chấp hành.

Bài viết “Cà Mau: Có một 'ốc đảo' bình yên như thế giữa lòng thành phố không bình yên” đăng trên trang web damkhoinghiep.vn đã được gỡ xuống.

Bài viết thể hiện:

"...có 1 hộ gia đình vẫn 'án binh bất động'. Trong khuôn viên rộng vài ngàn m2 đất kín cổng cao tường này, ngoài 60m được giữ lại theo chính sách kể trên, vẫn còn không dưới 60m chiều sâu nữa vẫn ngang nhiên tồn tại, chẳng bàn giao cho ai và chính quyền cũng chẳng ai động đến..."

và nhiều nội dụng tiêu cực, xuyên tạc, vu khống khác được thể hiện trong bài viết.

Qua kiểm tra, xác minh của các cơ quan chức năng, văn phòng UBND tỉnh Cà Mau khẳng định, bài viết nêu trên là sai sự thật, có tính chất vu khống, kích động, nhằm mục đích hạ uy tín, danh dự lãnh đạo tỉnh, ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh trật tự của tỉnh.

Từ cơ sở trên, sở TT&TT tỉnh Cà Mau đề nghị sở TT&TT TP.HCM chỉ đạo kiểm tra, xử lý vi phạm đối với trang thông tin điện tử "damkhoinghiep.vn" theo quy định pháp luật.

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Tiến Hải, Sở TT&TT TP.HCM, Sở TT&TT tỉnh Cà Mau, Ốc đảo, UBND tỉnh Cà Mau, Cà Mau, Sai sự thật, Nguyễn Văn Đen, Bình yên, TP.Cà Mau, TT&TT, Sở Thông tin, Vu khống, Bài viết, Không mất tiền, Phường 7, Bàn giao, Án binh bất động, Phản hồi, Cung cấp thông tin