Thứ Bảy, 3 tháng 8, 2019

Báo VOV: Đề nghị xử lý trang web đăng thông tin sai về Chủ tịch tỉnh Cà Mau

Những thông tin trong bài viết 'Cà Mau có một 'ốc đảo' bình yên như thế giữa thành phố không bình yên',sai sự thật.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/phap-luat/de-nghi-xu-ly-trang-web-dang-thong-tin-sai-ve-chu-tich-tinh-ca-mau-939978.vov

Liên quan vụ việc trang web có địa chỉ damkhoinghiep.vn đăng tải thông tin sai, gây ảnh hưởng uy tín của lãnh đạo tỉnh Cà Mau, Sở Thông tin - Truyền thông Cà Mau cho biết, đang tiếp tục làm rõ và sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Khi bị thu hồi đất, gia đình ông Nguyễn Tiến Hải đã tự tháo dỡ công trình.

Theo Sở Thông tin - Truyền thông Cà Mau, trang web có địa chỉ damkhoinghiep.vn được quản lý, vận hành bởi Công ty TNHH Truyền thông Phan Đăng (địa chỉ ở TP Hồ Chí Minh). Trang web này không phải là báo điện tử, tạp chí điện tử. Tuy nhiên, đã đăng tải bài viết "Cà Mau có một 'ốc đảo' bình yên như thế giữa thành phố không bình yên". Trong bài viết có nội dung liên quan đến nhà đất của gia đình ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau. Nội dung này là sai sự thật. Trong bài viết cũng còn một số nội dung khác cần phải làm rõ. Sau khi có kết quả, đơn vị này sẽ tham mưu, kiến nghị xử lý theo quy định.

Ông Nguyễn Văn Đen, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau cho biết, hiện Sở đang phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền để rà soát lại các nội dung. Khi có kết luận chính thức, tùy theo mức độ sai phạm Sở sẽ tham mưu, xử lý đúng theo quy định pháp luật.

Trước đó, như VOV đã thông tin, vào ngày 22/7, trang web có địa chỉ damkhoinghiep.vn đăng bài viết "Cà Mau có một 'ốc đảo' bình yên như thế giữa thành phố không bình yên". Nội dung bài viết trên thể hiện, TP Cà Mau thực hiện quy hoạch, thu hồi đất phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, các hộ dân chấp hành. Tuy nhiên, trong khuôn viên nhà đất của gia đình ông Nguyễn Tiến Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau (tại số 444, Trần Hưng Đạo nối dài), ngoài phạm vi 60m được giữ lại theo chủ trương chung, vẫn còn không dưới 60m chiều sâu nữa vẫn ngang nhiên tồn tại không bàn giao cho ai và chính quyền cũng không động đến.

Trang web đăng bài viết có nội dung sai về đất của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau.

Những thông tin này đã gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng uy tín của tỉnh Cà Mau và cá nhân ông Nguyễn Tiến Hải. Cơ quan chức năng Cà Mau vào cuộc xác minh và khẳng định, thông tin trên là sai. Khi có chủ trương thu hồi đất, gia đình ông Hải đã thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Cụ thể, gia đình ông Hải bị thu hồi hơn 2.200 m2 đất và các chính sách bồi thường, hoán đổi đất đã được thực hiện đúng theo quy định./.

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Tiến Hải, UBND tỉnh Cà Mau, Cà Mau, Sai sự thật, Nguyễn Văn Đen, Bình yên, Sở Thông tin, Tháo dỡ, Chủ tịch tỉnh, Theo chủ trương, Bài viết, Đăng bài, Bồi thường, Thu hồi, Bàn giao