Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2019

Báo Tiền Phong: Gia đình Chủ tịch Cà Mau Nguyễn Tiến Hải bị 'viết sai sự thật' ra sao?

Theo UBND tỉnh Cà Mau, hộ gia đình ông Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau có đất bị ảnh hưởng bởi dự án. UBND thành phố Cà Mau tổ chức thực hiện thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo đúng trình tự, thủ tục, chứ không phải gia đình ông Hải 'chẳng bàn giao cho ai và chính quyền cũng chẳng ai động đến… 'ốc đảo' bình yên...' như trang mạng thông tin.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/gia-dinh-chu-tich-ca-mau-nguyen-tien-hai-bi-viet-sai-su-that-ra-sao-1448099.tpo

Cảnh giải tỏa, bàn giao mặt bằng triển khai dự án trên phần đất nhà ông Nguyễn Tiến Hải

Ngày 2/8, ông Nguyễn Đức Thánh - Chánh Văn phòng UBND tỉnh, người Phát ngôn của UBND tỉnh Cà Mau, khẳng định: Những thông tin trong bài viết "Cà Mau có một "ốc đảo" bình yên như thế giữa thành phố không bình yên" đăng ngày 22/7, trên một trang web, có một số thông tin không chính xác, sai sự thật, gây kích động hiểu nhầm, ảnh hưởng đến các tổ chức, cá nhân trong quá trình điều hành, quản lý.

Theo đó, nội dung bài viết kể trên phản ánh thành phố Cà Mau thực hiện quy hoạch, thu hồi đất phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, các hộ dân chấp hành. Theo bài viết, trong khuôn viên nhà đất của gia đình ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, ở số 444, Trần Hưng Đạo (nối dài), thuộc phường Tân Thành (thành phố Cà Mau), ngoài phạm vi 60m được giữ lại theo chủ trương chung, vẫn còn không dưới 60m chiều sâu nữa "vẫn ngang nhiên tồn tại chẳng bàn giao cho ai và chính quyền cũng chẳng ai động đến… “ốc đảo” bình yên, đó chỉ có thể là một khoảng lặng trước cơn bão".

Theo người Phát ngôn của UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Đức Thánh, Văn phòng UBND tỉnh đã phối hợp với các sở ngành và UBND thành phố Cà Mau tiến hành rà soát làm rõ thông tin về nhà đất của ông Nguyễn Tiến Hải.

Theo kết quả rà soát thông tin, nội dung trong bài viết là không chính xác, làm ảnh hưởng uy tín của tỉnh và lãnh đạo địa phương.

Cụ thể, kết quả rà soát cho thấy, hộ ông Hải có đất bị ảnh hưởng bởi dự án Khu D (thuộc khu đô thị cửa ngõ Đông Bắc thành phố Cà Mau), được UBND thành phố Cà Mau tổ chức thực hiện thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo đúng trình tự, thủ tục.

“Từ ngày 23 đến ngày 26/8/2018, các công trình xây dựng trên phần đất phải bàn giao cho dự án đã được tháo dỡ. Hiện nhà đầu tư đã đầu tư xây dựng công trình theo quy hoạch được duyệt. Phần đất còn lại thuộc phạm vi dự án, thực hiện đúng chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng: Đổi đất theo tỷ lệ quy định chung của dự án và một phần thì nhận chuyển nhượng thêm từ dự án”, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau thông tin.

Được biết, trang web đăng tải bài viết "Cà Mau có một "ốc đảo" bình yên như thế giữa thành phố không bình yên", được quản lý, vận hành bởi một công ty truyền thông có trụ sở tại TP.HCM, không phải là báo điện tử, tạp chí điện tử, trang thông tin điện tử tổng hợp.

Ông Nguyễn Văn Đen, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau cho biết, sẽ xử lý theo qui định những thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu cho địa phương.

Nguyễn Tiến Hưng

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Tiến Hải, Nguyễn Đức Thánh, Ốc đảo, Cà Mau có một, Cà Mau Nguyễn Tiến Hải, Sai sự thật, Cà Mau, UBND thành phố Cà Mau, Hải ', Bình yên, UBND tỉnh Cà Mau, Nguyễn Văn Đen, Tháo dỡ, Theo chủ trương, Bài viết