Thứ Hai, 5 tháng 8, 2019

Báo Thời Đại: Biển Đông xuất hiện vùng áp thấp mới, lo bão số 4

Sau bão số 3, dự báo, đến trưa 6/8, vùng áp thấp trên Biển Đông này ít di chuyển và đến thời điểm hiện tại chưa có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới hay bão số 4.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/bien-dong-xuat-hien-vung-ap-thap-moi-sau-bao-so-3-84297.html

Sau bão số 3, theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hiện nay trên khu vực Biển Đông đã xuất hiện một vùng áp thấp mới, nhưng khả năng hình thành bão số 4 chưa rõ ràng.

>>> BÃO SỐ 4 NHIỀU KHẢ NĂNG XUẤT HIỆN TRONG THÁNG 8

Vùng áp thấp mới trên Biển Đông.

Vùng áp thấp này được hình thành trên dải hội tụ nhiệt đới.

Đến trưa mai, dự báo vùng áp thấp này ít di chuyển và chưa có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, hay bão số 4, nhưng vẫn cần cảnh giác.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp phân tích trên với gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh nên trong ngày và đêm nay, trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan, khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Sóng biển cao 2.0-4.0m. Biển động mạnh.

Đông Phong

Tìm kiếm:✨

  • Tây nam, Vịnh Thái Lan, Áp thấp, Biển Đông, Quần đảo Trường Sa, Vùng biển, Sóng biển, Mưa rào, Biển động, Bình Thuận, Lốc xoáy, Cà Mau, Áp thấp nhiệt đới, Cơn giông, Khí tượng thủy văn