Thứ Bảy, 3 tháng 8, 2019

Báo Thời Đại: Bác bỏ 'ốc đảo bình yên', Chủ tịch tỉnh Cà Mau trả lại 1,2 tỷ đồng

Cùng việc bác bỏ thông tin về 'ốc đảo bình yên' của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải, mới đây, Văn phòng UBND tỉnh này cho biết ông Hải đã chủ động nộp lại hơn 1,2 tỷ đồng nhận bồi thường 'thừa' từ phần đất bị thu hồi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/bac-bo-oc-dao-binh-yen-chu-tich-tinh-ca-mau-tra-lai-12-ty-dong-84142.html

Chủ tịch tỉnh Cà Mau tháo dỡ công trình, kiến trúc bàn giao đất cho Nhà nước. Ảnh: Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau.

Tại cuộc họp báo ngày 2/8, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau ra thông báo chính thức về thông tin "ốc đảo bình yên" của Chủ tịch tỉnh Cà Mau lan truyền trên mạng trong thời gian vừa qua mà theo đó có liên quan tới thông tin nhà đất của ông Nguyễn Tiến Hải - Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo báo cáo, qua rà soát, xác minh, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cũng như các cơ quan chức năng xác định: Nguồn gốc đất của ông Hải là sang nhượng lại từ bà con họ hàng hồi năm 2002, chưa có đường giao thông, chưa có quy hoạch. Sau đó, ông Hải đã đã chuyển đổi đất lên thổ cư, cất nhà. Các công trình phụ đều có xin phép đúng quy định pháp luật.

Tháng 4/2018, phần đất nói trên có một phần dính vào quy hoạch dự án Happy Home (TP. Cà Mau). Khi đó, ông Hải đã chấp hành bàn giao đất cho dự án đúng quy định. Ông cũng chủ động tháo dỡ công trình, bàn giao đúng thời gian và được hỗ trợ 3 triệu đồng.

Đáng chú ý, báo cáo của Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau nêu rõ: Chủ tịch tỉnh Nguyễn Tiến Hải đã chủ động phát hiện và nộp lại số tiền bồi thường thừa cho Nhà nước hơn 1,2 tỷ đồng.

Chủ tịch tỉnh Cà Mau, ông Nguyễn Tiến Hải. Ảnh: Báo Cà Mau.

Đây là số tiền bồi thường công trình, vật kiến trúc trên đất bị thu hồi của ông Nguyễn Tiến Hải, khi thành phố thực hiện dự án Khu D thuộc khu đô thị cửa ngõ Đông Bắc gần một năm trước.

Ông Nguyễn Tiến Hải được cho là tự rà soát, nhận ra trước đây khi xây dựng các công trình trên phần đất này đã cam kết "khi nào Nhà nước thu hồi đất sẽ tự tháo dỡ, không yêu cầu bồi thường, hỗ trợ".

Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau đánh giá việc làm của ông Hải là tích cực, cần được biểu dương vì trong thực tế có rất nhiều trường hợp đã cam kết không yêu cầu bồi thường nhưng không thực hiện khi bị thu hồi đất.

Bên cạnh đó, người phát ngôn của UBND tỉnh Cà Mau đã phản bác thông tin về "ốc đảo bình yên của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau" lan truyền trên Internet hôm 22/7. Đây là thông tin sai sự thật, gây kích động hiểu nhầm, ảnh hưởng đến các tổ chức, cá nhân trong quá trình quản lý địa phương.

Ngọc Linh

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Tiến Hải, Ốc đảo, UBND tỉnh Cà Mau, Happy Home, Cà Mau, Sai sự thật, Bình yên, Phần đất, Chủ tịch tỉnh, Tháo dỡ, Bồi thường, Bác bỏ, Công trình phụ, Thu hồi, Bàn giao