Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2019

Báo Người Đưa Tin: Cà Mau mở rộng điều tra những người thả vật thể lạ xuống biển

UBND huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau chỉ đạo các cơ quan chuyên môn mở rộng điều tra những người nào đã thả vật thể lạ xuống biển; thả vật thể lạ xuống biển nhằm mục đích gì...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/ca-mau-mo-rong-dieu-tra-nhung-nguoi-tha-vat-the-la-xuong-bien-a444219.html

Ngày 2/8, tin từ UBND huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan chuyên môn điều tra, xác minh làm rõ việc người dân nhặt được vật thể lạ.

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển đề nghị công an huyện này khẩn trương phối hợp với UBND xã Đất Mũi, đồn Biên phòng Đất Mũi tiến hành xác minh, làm việc với những người có liên quan đến việc nhặt, giấu vật thể lạ.

Đồng thời, mở rộng điều tra những người nào đã thả vật thể lạ xuống biển; thả vật thể lạ xuống biển nhằm mục đích gì; xử lý theo quy định của pháp luật đối với người được thuê chở vật thể lạ và người thả vật thể lạ xuống biển.

Tượng vật thể lạ được ngư dân phát hiện trong lúc đi mò ốc móng tay.

Như báo

Người Đưa Tin

đã đưa, chiều 17/7, trong lúc đi lặn biển bắt ốc móng tay, 2 thanh niên ở cửa biển Vàm Xoáy, xã Đất Mũi nhặt được vật thể lạ hình dáng con vật và có hai đầu khác nhau, nặng khoảng 40kg. Thế nhưng, do sau đó có xích mích nên một bên đã báo sự việc với chính quyền địa phương.

Sau đó, UBND xã Đất Mũi chỉ đạo công an xã phối hợp với đồn Biên phòng Đất Mũi đến nhà của ông N.C.T. làm việc, thì gia đình ông này đã đưa vật thể về huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau.

Theo Thiếu tá Huỳnh Văn Bảo, Đồn trưởng đồn Biên phòng Đất Mũi, trước đây, địa phương này từng có người lạ đến địa bàn thuê phương tiện chở đi bỏ những bức tượng giống như tượng vật thể lạ mà ngư dân vừa nhặt được ngoài biển.

Làm việc với người chủ phương tiện được thuê, thì họ khai nhận nhóm người này đã bỏ khoảng 10 bức tượng như thế. Giá nhóm người này thuê cano ra biển là 30 triệu. Vị trí thả các thùng cách nhau khoảng 100m. Khi thả xong, về đất liền, họ nhanh chóng rời khỏi địa phương.

Tìm kiếm:✨

  • Biển Vàm Xoáy, Đất Mũi, Huỳnh Văn Bảo, Tượng, Móng tay, Ốc, Con vật, UBND huyện Ngọc Hiển, UBND xã Đất Mũi, Biên phòng Đất Mũi, Phú Tân, N.C.T., Cà Mau, Thiếu tá, Vật thể lạ