Chủ Nhật, 4 tháng 8, 2019

Báo Người Đưa Tin: Cà Mau: Hàng trăm căn nhà bị sập, tốc mái và nước ngập do ảnh hưởng cơn bão số 3

Do ảnh hưởng cơn bão số 3, hàng trăm căn nhà của các hộ dân ở tỉnh Cà Mau bị sập, tốc mái và nước dâng. Ước tính thiệt hại ban đầu trên 4 tỷ đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/ca-mau-hang-tram-can-nha-bi-sap-toc-mai-va-nuoc-ngap-do-anh-huong-con-bao-so-3-a444344.html

Ngày 4/8, tin từ UBND huyện U Minh, tỉnh Cà Mau cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra mưa lớn, gió mạnh làm sập, tốc mái; nước dâng ngập nhiều căn nhà của người dân. Ước tổng thiệt hại ban đầu trên 4 tỷ đồng.

Theo đó, vào ngày 3/8, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trên địa bàn huyện U Minh đã xảy ra mưa lớn, kèm theo gió mạnh làm sập hoàn toàn 22 căn nhà của các hộ dân thuộc các xã Khánh An, Khánh Thuận, Khánh Hòa, Khánh Hội, Khánh Tiến và thị trấn U Minh. Ước thiệt hại gần 630 triệu đồng.

Căn nhà của các hộ dân trên địa bàn huyện U Minh bị tốc mái.

Bên cạnh đó, ảnh hưởng của bão số 3 còn làm tốc mái 53 căn nhà của các hộ dân ở các xã Khánh An, Khánh Thuận, Khánh Lâm, Khánh hội và Khánh Tiến. Ước thiệt hại cũng khoảng 120 triệu đồng.

Ngoài ra, nước dâng ngập nhà của các hộ dân xã Khánh Hội, Khánh Tiến, ước thiệt hại gần 3,4 tỷ đồng. Trong đó, xã Khánh hội có 706 hộ ngập nước gồm hoa màu và tôm nuôi thủy sản; trên địa bàn xã Khánh Tiến cũng bị sập và cuốn trôi 15 căn nhà các hộ dân rừng phòng hộ đê biển Tây và ngập 38 căn các hộ dân vàm kênh Hương Mai,...

Nước dâng ngập nhà của các hộ dân.

Trước tình hình trên, UBND huyện U Minh cùng với các ngành, đoàn thể của huyện; UBND xã tổ chức đoàn công tác đến thăm và hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại, động viên các gia đình sửa chữa lại nhà, ổn định cuộc sống.

Tìm kiếm:✨

  • Khánh Tiến, Kênh Hương Mai, UBND huyện U Minh, Khánh Thuận, Khánh Hội, U Minh, Tốc mái, Khánh An, Ngập nước, Khánh Lâm, Đê biển, Sập, Cà Mau, Mưa lớn, Cơn bão