Thứ Bảy, 3 tháng 8, 2019

Báo Doanh Nghiệp: Cà Mau: Xác minh tượng 'quái thú 2 đầu' người mò được ở cửa biển

Ngày 3/8, theo nguồn tin của PV Dân trí, UBND huyện Ngọc Hiển (tỉnh Cà Mau) vừa có chỉ đạo các cơ quan chức năng xác minh làm rõ thông tin người dân nhặt được vật thể lạ ngoài biển.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/ca-mau-xac-minh-tuong-quai-thu-2-dau-nguoi-mo-duoc-o-cua-bien/20190803103945005

Trước đó, ngày 14/7, có 2 thanh niên ở xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) đi bắt ốc móng tay ở cửa biển Vàm Xoáy. Trong lúc mò bắt cách bờ biển khoảng 500m, 2 thanh niên này nhặt được tượng nghi bằng đồng, hình dạng trông như “quái thú 2 đầu”, nặng khoảng 40kg.

Tượng "quái thú 2 đầu" mà người dân mò được ngoài cửa biển. (Ảnh: CTV)

Anh Đ. (một trong 2 thanh niên mò được tượng lạ) cho biết, khi đưa vật thể lên khỏi mặt nước, anh nhận thấy khối kim loại có hình thù như con vật 2 đầu, có sừng, trông rất sợ nên định vứt đi.

Tuy nhiên, 2 thanh niên quyết định mang về vì nghĩ có thể bán ve chai, phế liệu.

Theo thiếu tá Huỳnh Văn Bảo - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Đất Mũi, trước đây, từng có người lạ đến địa bàn thuê phương tiện chở đi bỏ ngoài biển những bức tượng giống như tượng “quái thú 2 đầu” như trên.

Trước sự việc này, UBND huyện Ngọc Hiển đề nghị các cơ quan chức năng tiến hành xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo H. Hải/Dân Trí

Tìm kiếm:✨

  • Cửa biển Vàm Xoáy, Đất Mũi, Huỳnh Văn Bảo, Tượng, Móng tay, Ốc, Con vật, UBND huyện Ngọc Hiển, Cà Mau, Đồn Biên phòng Đất Mũi, Kim loại, Thiếu tá, Hình thù, Huyện Ngọc Hiển, Tỉnh Cà Mau