Thứ Bảy, 3 tháng 8, 2019

Báo Công Luận: Cà Mau: Mở rộng điều tra nhóm người thả tượng 'quái thú 2 đầu' xuống biển

UBND huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) đề nghị các cơ quan chuyên môn mở rộng điều tra nhóm người thả tượng 'quái thú 2 đầu' xuống biển.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/ca-mau-mo-rong-dieu-tra-nhom-nguoi-tha-tuong-quai-thu-2-dau-xuong-bien-post66060.html

Tượng “quái thú 2 đầu” được ngư dân nhặt khi đi lặn biển bắt ốc móng tay.

Ngày 2/8, UBND huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan chuyên môn điều tra, xác minh làm rõ việc người dân nhặt được vật thể lạ có hình “quái thú 2 đầu”.

Cụ thể, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển đề nghị Công an huyện này khẩn trương phối hợp với UBND xã Đất Mũi, Đồn Biên phòng Đất Mũi tiến hành xác minh, làm việc với những người có liên quan đến việc nhặt, giấu vật thể lạ.

Đồng thời, mở rộng điều tra những người nào đã thả vật thể lạ xuống biển và thả xuống với mục đích gì? Từ đó xử lý theo quy định của pháp luật đối với người được thuê chở vật thể lạ và người thả vật thể lạ xuống biển.

Trước đó, vào chiều ngày 17/7, trong lúc đi lặn biển bắt ốc móng tay, 2 thanh niên ở cửa biển Vàm Xoáy, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển nhặt được vật thể lạ bằng kim loại hình dáng con vật có hai đầu khác nhau với trọng lượng khoảng 40kg.

Qua kết quả thử tại một tiệm vàng cho thấy, lớp ngoài cùng của tượng “quái thú 2 đầu” là đồng thật nhưng rất mỏng. Phía trong là kim loại thau và các lớp tạp chất khác mà tiệm vàng cũng không biết nhưng khẳng định đó là đồ mạ đồng, giá trị thấp.

Theo thông tin từ Đồn Biên phòng Đất Mũi cho biết, trước đó, địa phương này từng có người lạ đến địa bàn thuê phương tiện chở đi bỏ những bức tượng giống như tượng vật thể lạ mà ngư dân nhặt được ngoài biển.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ phương tiện được thuê khai nhận nhóm người này mang theo 8 thùng carton, nặng khoảng từ 200 đến 300kg và yêu cầu ra biển về hướng Hòn Khoai. Sau đó, nhóm người này xác định vị trí rồi thả các thùng cách nhau khoảng 100m xuống biển. Khi thả xong, họ về đất liền và nhanh chóng rời khỏi địa phương.

Minh Luân

Tìm kiếm:✨

  • Cửa biển Vàm Xoáy, Đất Mũi, Tượng, Móng tay, Ngọc Hiển, Ốc, Con vật, UBND huyện Ngọc Hiển, Đồn Biên phòng Đất Mũi, Cà Mau, Kim loại, UBND xã Đất Mũi, Vật thể lạ, Ngư dân, Bức tượng