Chủ Nhật, 4 tháng 8, 2019

Báo Công Luận: Cà Mau: Hàng trăm căn nhà bị sập, tốc mái và ngập nước do ảnh hưởng bão số 3

Mưa lớn kèm theo gió mạnh đã làm cho hàng trăm căn nhà của người dân tại huyện U Minh (Cà Mau) bị sập, tốc mái và ngập nước.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/ca-mau-hang-tram-can-nha-bi-sap-toc-mai-va-ngap-nuoc-do-anh-huong-bao-so-3-post66111.html

Nhiều nhà dân bị ngập nước do ảnh hưởng bão số 3.

Ngày 4/8, UBND huyện U Minh, tỉnh Cà Mau cho biết, địa phương này vừa có báo cáo nhanh về tình hình nhà sập và tốc mái trên địa bàn do ảnh hưởng của bão số 3 với ước tổng thiệt hại ban đầu trên 4 tỷ đồng.

Theo đó, tính đến chiều ngày 3/8, toàn huyện U Minh đã xảy ra mưa lớn, kèm theo gió mạnh làm sập hoàn toàn 22 căn nhà; tốc mái 53 căn nhà, ước thiệt hại khoảng 749 triệu đồng.

Ngoài ra, nước còn dâng ngập nhà của 723 hộ dân, ước thiệt hại gần 3,4 tỷ đồng. Chủ yếu tập trung nhiều ở các xã Khánh Hội và Khánh Tiến (khu vực rừng phòng hộ đê biển Tây; dưới chân đê Quốc phòng; vàm kênh Hương Mai).

Trước tình hình trên, UBND huyện U Minh cùng với các ngành, đoàn thể của huyện; UBND xã tổ chức đoàn công tác đến thăm và hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại, động viên các gia đình sửa chữa lại nhà, ổn định cuộc sống.

Minh Luân

Tìm kiếm:✨

  • Tốc mái, UBND huyện U Minh, Khánh Tiến, U Minh, Sập, Khánh Hội, Hộ đê, Biển Tây, Ngập nước, Căn nhà, Cà Mau, Gió mạnh, Mưa lớn, Thiệt hại, Bão