Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2019

Báo Công Luận: Cà Mau: Bác thông tin 'ốc đảo bình yên' của Chủ tịch UBND tỉnh

Người phát ngôn của UBND tỉnh Cà Mau khẳng định những thông tin trong bài viết 'Cà Mau có một ốc đảo bình yên như thế giữa thành phố không bình yên' trên một trang thông tin điện tử chưa được cấp phép là không có cơ sở và sai sự thật.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/ca-mau-bac-thong-tin-oc-dao-binh-yen-cua-chu-tich-ubnd-tinh-post66042.html

Công trình, kiến trúc của ông Nguyễn Tiến Hải được tháo dỡ.

Ngày 2/8, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức buổi họp báo thông tin về bài viết “Cà Mau có một ốc đảo bình yên như thế giữa thành phố không bình yên”, liên quan đến vấn đề nhà đất của ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau.

Theo ông Nguyễn Đức Thánh, Chánh văn phòng UBND tỉnh Cà Mau, kiêm người phát ngôn của UBND tỉnh Cà Mau cho biết, vào ngày 22/7, trên trang điện tử có địa chỉ damkhoinghiep.vn xuất hiện bài viết "Cà Mau có một ốc đảo bình yên như thế giữa thành phố không bình yên".

Nội dung trong bài viết xoay quanh việc Cà Mau thu hồi đất của dân để xây dựng Trung tâm Hành chính nhưng lại giao Tập đoàn Mường Thanh và một số đơn vị khác; công bố quy hoạch Khu liên hợp Thể dục - Thể thao (phường 9, TP. Cà Mau) gần 2 chục ha “để xem chơi”...

Đồng thời, bài viết còn nêu trong khuôn viên đất của gia đình ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau tại số 444, đường Trần Hưng Đạo nối dài, “ngoài phạm vi 60m được giữ lại theo chủ trương chung, vẫn còn không dưới 60m chiều sâu nữa ngang nhiên tồn tại chẳng bàn giao cho ai và chính quyền cũng chẳng ai động đến..."

Sau khi thông tin trên được đăng tải, Văn phòng UBND tỉnh đã phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường cùng UBND TP. Cà Mau, các sở, ngành, đơn vị có liên quan rà soát, xác minh thông tin bài viết phản ánh.

Theo hồ sơ của cơ quan chức năng, hộ ông Nguyễn Tiến Hải có đất bị ảnh hưởng bởi dự án Khu D thuộc Khu đô thị cửa ngõ Đông Bắc TP. Cà Mau được UBND. TP Cà Mau tổ chức thực hiện thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo đúng trình tự, thủ tục, quy định của pháp luật vào năm 2018.

Hộ ông Hải cũng đã chấp hành đúng chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện quyết định thu hồi đất, phương án bồi thường của cơ quan có thẩm quyền, không có bất cứ yêu cầu, khiếu nại gì và đã bàn giao mặt bằng đúng thời gian quy định.

Thông tin tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Đen, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau cho biết, trang web có địa chỉ damkhoinghiep.vn là trang thông tin điện tử của một Cty TNHH có địa chỉ tại TP. Hồ Chí Minh. Trang thông tin điện tử này chưa được cấp phép là báo điện tử, chưa được cấp phép là tạp chí điện tử và cũng chưa được cấp phép là trang thông tin điện tử tổng hợp.

“Hiện tại, Sở đang phối hợp với cơ quan chức năng xác minh, làm rõ mục đích, động cơ của tác giả bài viết; đồng thời đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật”, ông Đen cho biết.

Minh Luân

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Tiến Hải, Nguyễn Đức Thánh, Ốc đảo, Sai sự thật, Cà Mau, UBND tỉnh Cà Mau, Bình yên, Nguyễn Văn Đen, Theo chủ trương, Tháo dỡ, Bài viết, Bàn giao, Trung tâm Hành, Nối dài, Thu hồi