Thứ Bảy, 27 tháng 7, 2019

Báo VOV: Cà Mau khôi phục và trả chế độ cho giáo viên bị cắt hợp đồng sai

UBND huyện Thới Bình đã khôi phục lại quyền lợi và chi trả chế độ tiền lương, các khoản có tính chất như lương đối với giáo viên bị cắt HĐ sai.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/ca-mau-khoi-phuc-va-tra-che-do-cho-giao-vien-bi-cat-hop-dong-sai-937169.vov

Liên quan vụ việc chấm dứt hợp đồng giáo viên sai quy định như VOV đã thông tin, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình đã có quyết định giải quyết đơn khiếu nại của cô Đỗ Kim The, giáo viên Trường Tiểu học Trí Phải Tây (xã Trí Lực, huyện Thới Bình, Cà Mau).

Nội dung quyết định nêu rõ, việc chấm dứt hợp đồng lao động của Hiệu trưởng trường Tiểu học Trí Phải Tây đối với cô Đỗ Kim The khi đang mang thai là sai quy định của pháp luật.

Sau khi VOV thông tin, cô Đỗ Kim The đã được đảm bảo các quyền lợi.

Để khắc phục việc làm sai này, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình giao Hiệu trưởng trường Tiểu học Trí Phải Tây khôi phục lại quyền lợi và chi trả chế độ tiền lương, các khoản có tính chất như lương đối với cô The từ tháng 10/2018 đến tháng 4/2019. Cô The còn được hỗ trợ thêm 2 tháng tiền lương. Ngoài ra, sau khi hết thời gian nghỉ thai sản theo quy định, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trí Phải Tây phải nhận cô trở lại làm việc theo hợp đồng thuộc diện ưu tiên.

Tổng số tiền lương cô The được khắc phục và khoản BHXH được thụ hưởng trong thời gian nghỉ việc và nghỉ thai sản hơn 52 triệu đồng.

Trước đó, VOV đã thông tin, cô Đỗ Kim The bị cắt hợp đồng vào tháng 10/2018 khi đang mang thai. Cô The đã có đơn yêu cầu làm rõ việc cắt hợp đồng của cô là đúng hay sai và giải quyết đúng các quyền lợi cho mình.

Sau đó, UBND huyện Thới Bình cũng đã có Quyết định thành lập tổ xác minh để giải quyết đơn khiếu nại của cô. Vào ngày 10/7 vừa qua, ông Huỳnh Minh Trí, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trí Phải Tây đã ban hành Quyết định hủy Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động sai quy định đối với cô Đỗ Kim The.

Liên quan vụ việc vừa nêu, ông Huỳnh Thanh Hận, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Thới Bình cũng đã bị Chủ tịch UBND huyện Thới Bình phê bình vì không tham gia một cuộc họp giải quyết đơn của cô Đỗ Kim The./.

Tìm kiếm:✨

  • Đỗ Kim The, Tiểu học Trí Phải Tây, UBND huyện Thới Bình, Huỳnh Thanh Hận, Huỳnh Minh Trí, Thai sản, Thới Bình, Hợp đồng lao động, Đơn khiếu nại, Tiền lương, Khôi phục, Cà Mau, Thụ hưởng, Quyền lợi, Bảo hiểm xã hội