Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2019

Báo Vietnamdaily: 'Quái thú hai đầu' ở Cà Mau không phải là cổ vật

Hơn nửa năm trước có nhóm người mang nhiều tượng 'quái thú hai đầu' có hình thù giống 'kỳ lân' đổ xuống cửa biển Vàm Xoáy ở Cà Mau. Một trong những bức tượng đó được ngư dân vớt lên bờ gây xôn xao mấy ngày qua.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Vietnamdaily, nguồn bài: https://vietnamdaily.net.vn/tin-247/quai-thu-hai-dau-o-ca-mau-khong-phai-la-co-vat-68116.html

Ngày 26/7, thiếu tá Huỳnh Văn Bảo, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Đất Mũi (đóng tãi xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau) cho biết bực tượng có màu đồng và hai đầu được ngư dân vớt ở cửa biển Vàm Xoáy đã bị cơ quan chức năng của huyện Phú Tân tạm giữ.

Dù lực lượng biên phòng của thị trấn Cái Đôi Vàm tạm giữ nhưng Đồn Biên phòng Đất Mũi vẫn tiếp tục phối hợp cùng cơ quan công an điều tra nhóm người thả tượng này xuống biển.

"Quái thú" ở Cà Mau.

"Khoảng 8 tháng trước có nhóm người lạ đến Đất Mũi thuê ghe chở đi bỏ những bức tượng giống như tượng thú hai đầu ngư dân vừa vớt ngoài biển. Chúng tôi có báo công an nhưng những người này rời địa phương ngay sau đó.

Làm việc với người chủ phương tiện họ khai nhận bỏ khoảng 10 bức tượng như thế, có tổng trọng lượng hơn 300 kg", ông Bảo nói.

Theo thiếu tá Bảo, từ kết quả xác minh trên cho thấy tượng hai đầu mà ngư dân vớt lên ở cửa biển Vàm Xoáy không phải là cổ vật. Cơ quan chức năng đang truy tìm nhóm người thả tượng xuống biển để xem động cơ của họ là gì.

Chiều 17/7, trong lúc đi lặn biển bắt ốc móng tay, hai thanh niên ở cửa biển Vàm Xoáy, Lý Tây Đô (ngụ xã Đất Mũi) với một người bạn đã vớt được bức tượng "quái thú hai đầu, nặng hơn 40 kg, nằm cách bờ biển khoảng 500 m.

Khi đưa lên khỏi mặt nước xem, hai ngư dân thấy tượng thú hai đầu, có sừng, nhìn rất sợ nên định vứt đi. Tuy nhiên, nghĩ đem về bán ve chai cũng có tiền nên họ chở về nhà.

Trên đầu "quái thú" có sừng.

Hai ngư dân sau đó mang tượng qua thị trấn Cái Đôi Vàm tìm người bán nhưng không có ai mua. Cha của bạn đi biển cùng Đô đã báo chính quyền địa phương để làm rõ xem tượng này là gì.

Vụ việc gây xôn xao làng quê biển nên cơ quan chức năng đang trấn an, ổn định tình hình an ninh trật tự địa phương.

Gia Hân

Tìm kiếm:✨

  • Đất Mũi, Biển Vàm Xoáy, Huỳnh Văn Bảo, Lý Tây Đô, Tượng, Ngọc Hiển, Cái Đôi Vàm, Cà Mau, Cửa biển Vàm Xoáy, Ngoài biển, Cổ vật, Đồn Biên phòng Đất Mũi, Bức tượng, Ốc, Đồn trưởng