Thứ Tư, 17 tháng 4, 2019

Báo TNMT: Cà Mau: Thay đổi nhận thức về khả năng tiếp nhận nguồn nước hợp vệ sinh

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Cà Mau, thực hiện kế hoạch hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22 tháng 3 năm 2019, Sở đã chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2019 với chủ đề 'Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo TNMT, nguồn bài: http://baotainguyenmoitruong.vn/tai-nguyen/ca-mau-thay-doi-nhan-thuc-ve-kharb-nang-tiep-nhan-nguon-nuoc-hop-ve-sinh-1268096.html

Đoàn viên thanh niên ra quân làm sạch nguồn nước nhân ngày nước thế giới 22.3

Cụ thể, Sở TN&MT đã phối hợp với UBND các huyện, thành phố Cà Mau tổ chức treo băng rôn tại trụ sở các cơ quan, trung tâm các huyện; cấp 500 áo thun tuyên truyền về bảo vệ tài nguyên nước phục vụ chiến dịch ra quân làm sạch vệ sinh môi trường, kêu gọi người dân thay đổi thói quen trongkhai thác, sử dụng nguồn nước và xả nước thải vào nguồn nước hướng đến khai thác, sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả và bền vững tài nguyên nước.

Sở TN&MT đã phối hợp với UBND xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tổ chức ra quân, làm sạch vệ sinh môi trường, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao, hồ, hệ thống thoát nước, thu gom được khoảng hơn 1 tấn rác với sự tham gia của hơn 250 người.

Sở TN&MT đã phối hợp với Viện Địa lý tài nguyên TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo “Nghiên cứu giải pháp khai thác và sử dụng nước mưa của các tỉnh ven biển ĐBSCL trong điều kiện biến đối khí hậu” với sự tham gia của đại diện Sở TN&MT một số tỉnh ĐBSCL, các cơ quan báo chí địa phương và các chuyên gia thuộc Viện Địa lý tài nguyên TP. Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, Sở TN&MT cũng đã biên soạn và cấp phát 1.000 cuốn sổ tay tuyên truyền nâng cao nhận thức trong công tác bảo vệ tài nguyên nước cho cán bộ cấp xã và trưởng các ấp, khóm; Phối hợp với Đài PT-TH tỉnh Cà Mau phát sóng chuyên đề về bảo vệ tài nguyên và môi trường trong điều kiện biến đối khí hậu.

Cũng theo báo cáo của Sở TN&MT Cà Mau, các đơn vị chức năng trên địa bàn tỉnh như Công an tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, thành phố Cà Mau cũng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Nước thế giới 2019. Qua đó đã góp phần thay đổi nhận thức của người dân về khả năng tiếp cận nguồn nước hợp vệ sinh, an toàn là nền tảng sức khỏe cộng đồng, đảm bảo cho phát triển bền vững.

Xuân Phương

Tìm kiếm:✨

  • TN&MT, UBND xã Thạnh Phú, Hưởng ứng, Tỉnh Cà Mau, Ra quân, Đoàn thể, Vệ sinh, Nguồn nước, Cái Nước, Cà Mau, Xuân Phương, Sở tài nguyên môi trường, Đoàn viên, Tài nguyên, Đồng bằng sông cửu long, Địa lý, Áo thun, Khí hậu, Nạo vét, Tuyên truyền, Nhận thức, Thoát nước, Áo sơ mi, Cống thoát nước, Quần ngố, Cấp xã, Đơn vị chức năng

,

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét