Thứ Sáu, 26 tháng 4, 2019

Báo TGTT: Thời tiết ngày 27/4: Mưa dông xuất hiện trên diện rộng

Mưa dông sẽ xảy ra tại cả ba miền giúp giảm bớt nóng đang kéo dài nhiều ngày qua.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: https://thegioitiepthi.vn/thoi-tiet-ngay-27-4-mua-dong-xuat-hien-tren-dien-rong-162531.html

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay (27/4), nắng nóng tiếp tục xảy ra ở Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ và Nam Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

Ở các tỉnh Tây Bắc Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài đến ngày 1/5.

Do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao từ 1.500 - 5.000m nên ngày hôm nay (27/4) ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ ở vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bên cạnh đó, sáng nay, đám mây đối lưu đang hình thành tại khu vực ven biển các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Bạc Liêu, Cà Mau sẽ gây mưa rào và dông trong những giờ tiếp theo. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Mưa dông xảy ra trên cả ba miền. Ảnh minh họa.

Dự báo cụ thể từng vùng: Tại khu vực Bắc Bộ, mây thay đổi, ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng khu Tây Bắc ngày có nắng nóng; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 50 - 97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, có nơi dưới 21 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C, riêng khu Tây Bắc 34 - 37 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác; riêng vùng núi ngày có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 55 - 97%.

Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, vùng núi 34 - 37 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 50 - 93%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, phía Bắc có nơi trên 36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 45 - 94%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C; nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng miền Tây chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 55 - 97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C.

Tại thủ đô Hà Nội, mây thay đổi, có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 60 - 96%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 27 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 30 - 32 độ C.

Tại TP.HCM, mây thay đổi, ngày nắng nóng, có thể có mưa vào lúc chiều tối. Gió nhẹ. Độ ẩm 55 - 97%

Nhiệt độ thấp nhất không quá 27 độ C, cao nhất không quá 36 độ C.

Tìm kiếm:✨

  • Nắng nóng, Bắc Trung Bộ Việt Nam, Vùng Tây Bắc (Việt Nam), Tây nguyên, Trà Vinh, Bến Tre, Thừa Thiên-Huế, Nam bộ, Bắc bộ, Độ C, Nhiệt độ, Thời tiết, Trung Trung Bộ, Bình Thuận, Khí tượng thủy văn, TP.HCM, Bạc Liêu, Miền tây, Tiền Giang, Cà Mau