Chủ Nhật, 17 tháng 3, 2019

Báo Nông Nghiệp: Xây dựng hàng rào bảo vệ đất hợp pháp cũng bị cán bộ phường ngăn cản

Xây dựng hàng rào bảo vệ diện tích đất thuộc quyền sở hữu hợp pháp của mình, nhưng hộ dân ở Cà Mau bị cán bộ phường đến ngăn cản.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nông Nghiệp, nguồn bài: https://nongnghiep.vn/xay-dung-hang-rao-bao-ve-dat-hop-phap-cung-bi-can-bo-phuong-ngan-can-post238476.html

Trong đơn cầu cứu gửi đến Báo NNVN, bà Thái Kim Liên (SN 1978) trình bày: Bà là chủ sở hữu phần đất hơn 5.000m2 ở P. Tân Thành, TP Cà Mau, đất được ngành chức năng cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do bà đứng tên.

Khu đất làm hàng rào bảo vệ

Hơn mười năm trước, Nhà nước thu hồi một phần diện tích đất của bà để làm tuyến đường Quản lộ Phụng Hiệp. “Khi Nhà nước thu hồi đất, tôi chấp hành và nhận đầy đủ tiền bồi hoàng, không khiếu nại”, bà Liên nói. Về sau, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bà có sang nhượng cho người khác một phần diện tích đất, việc sang nhượng được cơ quan chức năng điều chỉnh trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

“Phần diện tích còn lại hơn 1.500m2 của tôi có giấy chủ quyền hẳn hoi, được gia đình canh tác mấy chục năm qua không hề xảy ra tranh chấp với ai, nhưng gần đây tôi bị cán bộ địa chính P. Tân Thành làm khó đủ điều khi thuê người xây dựng hàng rào bảo vệ đất”, bà Liên nói trong bức xúc.

Theo lời bà Liên, mấy ngày trước, một người xưng tên Tùng - là cán bộ địa chính P. Tân Thành đến lập biên bản, yêu cầu bà ký tên, vì cho rằng bà xây dựng hàng rào trên phần đất của nhà nước. “Đất của tôi sử dụng mấy chục năm nay, tôi có nhận thêm một quyết định thu hồi nào nữa đâu mà nói là đất Nhà nước”, bà Liên nói.

Trong ngày 13/3, khi thợ hồ đến xây dựng hàng rào cho bà Liên tiếp thì cán bộ tên Tùng cũng xuất hiện, đòi lập tiếp biên bản, yêu cầu thờ hồ ngưng thi công. Khi trả lời PV, ông Tùng cho biết, đất này Nhà nước đã thu hồi thi công lộ Quản lộ Phụng Hiệp rồi. Thế nhưng khi được hỏi, ngành chức năng đã có thêm một quyết định thu hồi đất nào đối với bà Liên chưa(?), ông Tùng nói “anh muốn gì thì lên gặp lãnh đạo tôi đi”.

Trong khi đó, Chủ tịch P. Tân Thành Lê Quốc Dương cho biết, lý do anh em ngăn không cho xây là do mốc ranh giới giải phóng mặt bằng tuyến đường Quản lộ Phụng Hiệp bị mất.

“Phường đang phối hợp với Văn phòng đăng ký, và cơ quan chuyên môn quản lý tuyến đường này để cấm lại mốc ranh giới”, ông Dương nói và cho biết, chỉ yêu cầu bà Liên dừng thi công hàng rào để làm rõ.

Ông Dương cũng cho biết, phía sau đất của bà Liên có hộ khác mua đất, đã chuyển đổi lên đất ở đô thị, nên khi bà Liên xây hàng rào (trên phần đất gia đình bà Liên, phía trước đất hộ dân này - PV), đã ngăn mặt tiền phía trước đất của hộ này, và họ đã tố đến chủ tịch thành phố, nên lãnh đạo yêu cầu rà soát lại.

Về việc này, bà Liên cho rằng, đất của bà thì bà xây dựng hàng rào bảo vệ, chứ có xây dựng trên đất hộ dân mua giáp ranh ở phía sau đâu mà tố. "Phải chăng, việc chính quyền không cho bà xây hàng rào là để cho hộ phía sau có được mặt tiền sạch", bà Liên đặt vấn đề.

BẢO KHANG

Tìm kiếm:✨

  • Đường Quản lộ Phụng Hiệp, P. Tân Thành, NNVN, Sang nhượng, Địa chính, Ngăn cản, Cà Mau, Làm hàng, Tân Thành, Ký tên, Chứng nhận, Thu hồi, Hộ dân, Cầu cứu, Canh tác, Thi công, Khu đất, Khiếu nại, Chủ quyền, Cán bộ, Chấp hành, Thửa đất, Hoàn cảnh gia đình

,

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét