Thứ Bảy, 10 tháng 11, 2018

Báo Tiền Phong: Ý kiến chuyên gia: Tích hợp quy hoạch tỉnh là việc bất khả thi?

Theo ý kiến chuyên gia, tất cả đều có quy hoạch xây dựng của tỉnh dựa trên quy hoạch chung. Tại sao lại tích hợp vào quy hoạch tỉnh được? Vì trong quy hoạch tỉnh chỉ là vấn đề phi vật thể với số liệu, các chỉ số phát triển là chính.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/y-kien-chuyen-gia-tich-hop-quy-hoach-tinh-la-viec-bat-kha-thi-1344293.tpo

Ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT:

“Có ý kiến cho rằng xây dựng tỉnh vào quy hoạch tỉnh nhưng làm thế nào để thực hiện được tích hợp thì tôi cho rằng là hiện nay không có lời giải. Bên cạnh đó, cách thức thế nào để tích hợp cũng là câu chuyện không hề dễ. Do đó, tôi cho rằng đặt vấn đề phương pháp nào để tích hợp thì khó có thể thực hiện”.

Ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT

Ông Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam:

“Ở Việt Nam có vùng Thành phố Hồ Chí Minh, vùng Thủ đô Hà Nội, vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, và 63 tỉnh thành, gần như trước đây đều có quy hoạch xây dựng vùng của tỉnh. Từ Lạng Sơn cho tới Cà Mau - tất cả đều có quy hoạch xây dựng của tỉnh dựa trên quy hoạch chung. Tại sao lại tích hợp vào quy hoạch tỉnh được? Vì trong quy hoạch tỉnh chỉ là vấn đề phi vật thể với số liệu, các chỉ số phát triển là chính. Tôi chưa nhìn thấy một cái bản đồ, hay một cái đồ án nào quy hoạch tích hợp 1 tỉnh hay một vùng tỉnh cả. Không ai trên thế giới có thể làm được quy hoạch tỉnh hoặc quy hoạch liên tỉnh. Bởi vì là cái bản vẽ ấy không thể tích hợp được tất cả mọi thứ”.

Ông Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam

Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Sỹ Liêm

“Đối với việc quản lý đầu tư xây dựng các đô thị, các khu chức năng, hệ thống hạ tầng kỹ thuật, công trình đầu mối thì nói chung là phải có quy hoạch xây dựng. Xây dựng không phải chỉ là công trình, xây dựng phải hiểu là hạ tầng, là liên kết, là sử dụng đất đai hiệu quả, là các vấn đề bảo vệ môi trường phát triển bền vững… Do đó, vai trò của quy hoạch xây dựng đừng hiểu nó quá hẹp và chỉ là quy hoạch của ngành”.

Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Sỹ Liêm

PV

Tìm kiếm:✨

  • Quy hoạch, Quy hoạch xây dựng, Đồ án, Xây dựng, Đất đai, Phát triển, Phát Triển Đô Thị, Bộ xây dựng, Quản lý, Thành phố hồ chí minh, Trần Ngọc Chính, Hà Nội, Hợp quy, Và Phát Triển, Đặng Hùng Võ, Đồng bằng sông cửu long, Hội Quy hoạch, Phạm Sỹ Liêm, Việt nam, Văn hóa phi vật thể, Văn hóa vật thể, Hạ tầng kỹ thuật, Bản đồ, Di sản, Bảo vệ môi trường, Phát triển bền vững

,

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét