Chủ Nhật, 4 tháng 11, 2018

Báo Thanh Niên: Cúp bóng chuyền PV - Đạm Cà Mau 2018: Đội nam Sanest Khánh Hòa đăng quang xứng đáng

Đội nam Tràng An Ninh Bình vô địch cúp Hùng Vương năm 2018, còn đối thủ Sanest Khánh Hòa trong trận chung kết tối qua 4.11 là đương kim vô địch giải vô địch quốc gia. Sanest Khánh Hòa đã thi đấu kiên cường để đăng quang Cúp PV – Đạm Cà Mau tổ chức tại Đắk Nông khi ngược dòng chiến thắng kịch tính 3-2 trước đội bóng cố đô.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thể thao, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thethao.thanhnien.vn/toan-canh-the-thao/cup-bong-chuyen-pv-dam-ca-mau-2018-doi-nam-sanest-khanh-hoa-dang-quang-xung-dang-95351.html

Niềm vui của Đình Nhu (thứ hai, từ trái) và đồng đội vui mừng với chiến thắng - Ảnh: Nhựt Quang

Ở vòng bảng tranh vào tối 2.11, khi đã cùng chắc suất vào chơi trận cuối cùng của giải, cả hai đội đều ra quân với đội hình thiếu nhiều ngôi sao, Sanest Khánh Hòa từng thắng Tràng An Ninh Bình 3-1.

Nhưng với sự có mặt đầy đủ các tuyển thủ quốc gia của hai đội tối qua, trận chung kết giải mới thật sự làm cho tất cả khán giả thích thú cao độ khi được chứng kiến những pha bóng đẳng cấp của hai đội nam mạnh nhất quốc gia hiện tại.

Cổ động viên Yến sào Khánh Hòa luôn sát cánh với đội bóng - Ảnh: Nhựt Quang

Ngay từ hiệp đầu, đội quân của Khánh Hòa với nhiều VĐV còn rất trẻ đã có phần sung mãn hơn khi dẫn 21/17 và thắng 25/23. Thế nhưng, chỉ ngay sau đó, đội trưởng Giang Văn Đức của Ninh Bình – cây chuyền hai số 1 hiện nay của tuyển quốc gia – đã tổ chức rất tốt để đồng đội bám chắn các mũi tấn công của đối thủ để lấy lại thế trận.

Cùng lúc đó, ngôi sao số 1 của Khánh Hòa là Từ Thanh Thuận bất ngờ chơi không đúng sức do mới bị cảm sốt nhẹ khiến cho những quả phát bóng tấn công rất uy lực của anh làm suy giảm rõ rệt.

Đội Sanest Khánh Hòa vô địch nam - Ảnh: Nhựt Quang

Tận dụng cơ hội này, chủ công Nguyễn Thanh Tùng và phụ công Nguyễn Hoàng Thương đã giúp đội Ninh Bình quân bình 1-1 khi thắng lại hiệp hai 25/20.

Tập trung bám chắn Thanh Thuận, các học trò HLV Trần Văn Thư còn tiếp tục gây khó dễ cho đối thủ ở hiệp ba dù lúc đó Sanest Khánh Hòa có phụ công xuất sắc nhất giải CLB châu Á 2018 là Nguyễn Đình Nhu ghi được rất nhiều điểm.

Triển Chiêu (5) và Thanh Thuận (9) bám chắn tốt - Ảnh: Nhựt Quang

Hai đội đeo bám nhau từng điểm một, giữ điểm hòa ở điểm 18 và kéo dài đến điểm 29 trước khi Ninh Bình thắng hai điểm cuối cùng để vượt lên 2-1.

Trước đội quân rất nhiều kinh nghiệm và bản lĩnh như Ninh Bình, HLV Thái Quang Lai mạnh dạn tung thêm các VĐV trẻ vào. Một trong những VĐV trẻ này là Quang Đoàn đã thi đấu xuất sắc, cùng với các đàn anh Trung Trực, Xuân Tân… lấy lại ưu thế và thắng hiệp 4 với tỷ số 25/22, buộc đối thủ phải cùng bước vào hiệp đấu quyết định.

Đội Thông tin Liên Việt Postbank vô địch nữ - Ảnh: Nhựt Quang

Và chính lúc này, các VĐV ra lò từ trung tâm đào tạo trẻ phố biển như Văn Tiên, Triển Chiêu, Thanh Phương… được dịp sát cánh với Đình Nhu từ Quân đoàn 4 về từ đầu mùa bóng 2018. Thanh Thuận cũng nhanh chóng mạnh mẽ trở lại để chung sức với đội.

Chính sức mạnh tập thể được ban huấn luyện bố trí khéo léo và tập hợp tốt ở những giây phút quan trọng này đã giúp đôi quân Khánh Hòa thi đấu tập trung, ăn ý để chiến thắng dễ dàng ở hiệp đấu cuối cùng 15/10 và đăng quang hết sức xứng đáng.

Trong trận đấu ngay trước trận chung kết , đội Ngân hàng Công thương đã thắng đội Mikado Thái Bình 3-0 để giành huy chương đồng bảng nữ. Ban tổ chức còn trao giải VĐV toàn diện nhất giải cho Từ Thanh Thuận (nam Sanest Khánh Hòa) và Trần Thị Thanh Thúy (nữ Bình Điền Long An), giải chuyền hai xuất sắc cho Giang Văn Đức (nam Tràng An Ninh Bình) và Nguyễn Linh Chi (nữ Thông tin Liên Việt Postbank).

Nhựt Quang

Tìm kiếm:✨

  • Sanest Khánh Hòa, Tràng An Ninh Bình, Ngân hàng công thương việt nam, Từ Thanh Thuận, Vận động viên, Tỷ số, Đình Nhu, Trận Chung, Nhựt Quang, Thi đấu, Đội Sanest Khánh Hòa, Triển Chiêu, Trận đấu, Đội bóng, Nữ Bình Điền Long An, Đăk Nông, Đăng quang, Sát cánh, Đầu mùa bóng, Chung sức, Đào tạo trẻ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét