Thứ Hai, 5 tháng 11, 2018

Báo TGTT: Hai nữ tiếp viên hãng hàng không VASCO ẩu đả

Ngày 5/11, đại diện hãng Công ty bay dịch vụ hàng không VASCO xác nhận với Thế Giới Tiếp Thị Online về sự việc hai nữ tiếp viên của hãng ẩu đả, gây thương tích.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/hai-nu-tiep-vien-hang-hang-khong-vasco-au-da-17129.html

Cụ thể, ngày 4/11 vừa qua, sau khi hoàn thành chuyến bay OV8060 (chặng Cà Mau – TP.HCM), hai tiếp viên của hãng VASCO là N.T.V.A. (tiếp viên trưởng) và Đ.K.H. đã xảy ra mâu thuẫn.

Trong quá trình trên xe trung chuyển di chuyển từ sân đỗ vào nhà ga, hai tiếp viên bất ngờ lao vào hành hung nhau.

Theo đơn tố cáo của tiếp viên Đ.K.H. gửi đến Đồn công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, tiếp viên trưởng N.T.V.A. đã có hành vi hành hung khiến người này phải đi giám định sức khỏe. Kết luận ban đầu của cơ sở y tế, tiếp viên Đ.K.H. bị chấn thương phần mềm, tinh thần hoảng loạn. Đồng thời, trong quá trình ẩu đả, chiếc túi (bên trong chứa tài sản trị giá hơn 10 triệu đồng) của tiếp viên H. để trên xe đã bị thất lạc.

Nữ tiếp viên Đ.K.H. bị chấn thương phần mềm, tinh thần hoảng loạn

Trao đổi với Thế Giới Tiếp Thị Online, đại diện hãng hàng không VASCO xác nhận có xảy ra sự việc trên. Hai nữ tiếp viên trên thuộc quản lí của hãng. Hiện tại, các bên đang làm tường trình về sự việc và hãng sẽ xác minh làm rõ, xử lí theo quy định.

Đồng thời, đại diện VASCO cũng nhấn mạnh sự việc xảy ra sau khi chuyến bay đã hoàn tất, các tiếp viên đang trên đường di chuyển vào nhà ga nên không gây đe dọa an toàn bay, không ảnh hưởng đến các hành khách.

Đồn công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết đang tiến hành thụ lí hồ sơ, điều tra sự việc.

HỒNG TRÂM

Tìm kiếm:✨

  • Tiếp viên, VASCO, Thế Giới Tiếp Thị Online, Ẩu đả, Thụ lí, Sau khi hoàn thành, Nhà ga, Hồng Trâm, Ngày 4/11, Hãng hàng không, Cơ sở y tế, Chuyến bay, Phần mềm, Gây thương tích, Tiếp thị, Hàng không

,

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét