Thứ Sáu, 9 tháng 11, 2018

Báo PLO: Chủ tịch Cà Mau chỉ đạo rà lại vụ buộc cán bộ đền 5,5 tỷ đồng

Chiều 9-11-2018, Chủ tịch tỉnh Cà Mau, ông Nguyễn Tiến Hải đã ký công văn số 8967/UBND-NNTN gửi Thanh tra tỉnh này đề nghị tổ chức rà soát lại kết luận thanh tra vụ buộc 16 cán bộ phải chịu trách nhiệm cá nhân 5,5 tỷ đồng vừa công bố.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: http://plo.vn/thoi-su/chu-tich-ca-mau-chi-dao-ra-lai-vu-buoc-can-bo-den-55-ty-dong-802079.html

Công văn trên nêu đạo rõ: "Ngày 25/9/2018, Chánh thanh tra tỉnh ban hành kết luận thanh tra số 05/KL-TT về việc thanh tra việc giao đất, cấp giấy CNQSDĐ tại một số tuyến đường trên địa bàn TP. Cà Mau.

Sau khi xem xét kết luận thanh tra và theo phản ảnh của dư luận thời gian quan, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Chánh thanh tra tỉnh tổ chức rà soát lại những nội dung tại kết luận thanh tra nêu trên.

Đối chiếu quy định của pháp luật, các văn bản chủ trương, quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh để làm rõ thêm những nội dung chưa được diễn đạt rõ ràng và những vấn đề dư luận quan tâm; tránh suy diễn không đúng bản chất sự việc, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến an ninh trật tự an toàn xã hội của tỉnh; nhất là trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan.

Qua đó nhằm đảm bảo kết luận thanh tra được khách quan, đúng pháp luật, phù hợp với điều kiện thực tế, đảm bảo hiệu lực và tính khả thi; báo cáo, tham mưu đề xuất UBND tỉnh trước ngày 30/11/2018 để xem xét quyết định".

Trên đường Quảng Lộ Phụng Hiệp, thanh tra đề nghị thu hồi lại 6m đất của dân, trong khi cơ quan và tổ chức trên cùng tuyến này đều đã xây dựng giống như dân (Chí Hạo).

Danh sách 16 người phải chịu trách nhiệm cá nhân 5,5 tỷ Thanh tra Cà Mau ban hành (Chí Hạo).

Như Pháp Luật TPHCM đã phản ảnh, kết luận thanh tra số 05/KL-TT của Thanh tra tỉnh Cà Mau vừa công bố đã gây phán ứng trái chiều từ một số đối tượng bị thanh tra và dư luận.

Hai điểm trong kết luận này bị đặt vấn đề không ổn là việc chọn kỳ thanh tra 2014 - 2016 và việc Thanh tra cho rằng nếu dân không chịu lấy lại tiền sử dụng đất theo mức đã thực nộp mà đòi lấy theo thời giá thì 16 cán bộ phải chịu trách nhiệm cá nhân số tiền 5,5 tỷ đồng.

Kèm theo kết luận là một phụ lục, danh sách 16 cán bộ phải chịu trách nhiệm cá nhân số tiền cụ thể đến 5,5 tỷ đồng.

Chí Hạo

Tìm kiếm:✨

  • Thanh tra, Kết luận, Pháp luật, Cán bộ, Chí Hạo, Cà Mau, Thanh tra tỉnh, PHẢI CHỊU, Chủ tịch, Công văn, Tỉnh Cà Mau, UBND Tỉnh, Tham mưu, Về việc, Của Dân, Pháp Luật TPHCM, Đến 5, 5, Chánh thanh tra, Tính khả thi, An ninh trật tự

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét