Thứ Tư, 7 tháng 11, 2018

Báo Người Đưa Tin: Cứu sống bệnh nhân tim ngưng đập do bị điện giật

Trong lúc đang hàn sắt, ông D. bất ngờ bị điện giật té đập đầu xuống nền xi măng, bất tỉnh. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng ngưng tim, thở yếu, da tái nhợt và bị bỏng trên tay.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/cuu-song-benh-nhan-tim-ngung-dap-do-bi-dien-giat-a410196.html

Sáng 8/11, đại diện một bệnh viện tại Cà Mau cho biết, các y, bác sĩ vừa cứu sống trường hợp bị điện giật ngưng tim, ngưng thở bằng mô hình cấp cứu nội viện.

Thông tin ban đầu, vào trưa ngày 7/11, ông N.P.Đ. (SN 1087, ngụ phường 7, TP.Cà Mau) đang hàn sắt để sửa chữa cho một quán ăn trên đường Lạc Long Quân thì bất ngờ bị điện giật té đập đầu xuống nền xi măng, bất tỉnh.

Sau đó, ông Đ. nhanh chóng được đồng nghiệp đưa đi cấp cứu trong tình trạng ngưng tim, thở yếu, da tái nhợt và bị bỏng trên tay.

Hiện, ông D. đã qua cơn nguy kịch và sức khỏe đã hồi phục dần.

Tại khoa cấp cứu của bệnh viện, các y bác sĩ của bệnh viện phải huy động Code Blue Team, tiến hành đặt nội khí quản, ấn tim ngoài lồng ngực và sốc điện. Sau khoảng 5 phút, nạn nhân giãy dụa sau sốc điện và có tim trở lại, qua cơn nguy kịch.

Được biết, Code Blue Team là mô hình cấp cứu nội viện, giúp giảm thiểu tỷ lệ tử vong những trường hợp ngưng tim, ngưng thở.

Bác sĩ Tô Thanh Thúy, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện cho biết: “Hiện, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và sức khỏe đã hồi phục dần nhưng do ông Đ. bị té đầu đập mạnh xuống nền xi măng nên hộp sọ có vết nứt nhẹ, cần tiếp tục được theo dõi”.

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh nhân, Cấp cứu, Cà Mau, Khoa Hồi, Xi măng, Lồng ngực, Bác sĩ, Điện, Hồi phục, Tại Khoa, TP.Cà Mau, Cho biết, Đường Lạc Long Quân, Xương sọ, Khí quản, Vết bỏng, Y bác sĩ, Quán ăn

,

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét