Thứ Sáu, 9 tháng 11, 2018

Báo CL&XH: Thầy lang chữa khỏi bệnh dạ dày chỉ bằng những cây cỏ trên rừng

Tại huyện Ba Vì, TP. Hà Nội không ai là không biết đến lương y Doanh, người nổi tiếng với rất nhiều bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày, xương khớp... Được chắt lọc từ những loại cây cỏ thảo dược quý, là tinh hoa của núi rừng

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo CL&XH, nguồn bài: http://conglyxahoi.net.vn/doi-song/thay-lang-chua-khoi-benh-da-day-chi-bang-nhung-cay-co-tren-rung-17220.html

Tâm sự của lương y Lăng Văn Doanh, học nghề thuốc Nam gia truyền từ khi mới 5 tuổi Chuyện “lạ” về vị “thần y” chuyên trị bệnh dạ dày, xương khớp, viêm tuyến tiền liệt ... khi 5 tuổi đã lên rừng hái thuốc chữa bệnh. Gia đình có truyền thống bốc thuốc cứu người từ đời này qua đời khác.

Lương y Lý Doanh (ngụ xóm Dốc, thôn Yên Sơn, xã Ba Vì, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội) sinh ra trong gia đình người dân tộc Dao có truyền thống làm thuốc cứu người. Ngay từ nhỏ, lương y đã được theo mẹ lên núi tìm hái các loại thảo dược. Chẳng ai biết chính xác những bài thuốc chữa bệnh của người Dao có từ bao giờ, chỉ biết khi lớn lên được người thân truyền cho. Nhiều bài thuốc lại khác nhau do cách phối vị thuốc của mỗi gia đình theo bí quyết riêng. Tiếp xúc với nghề từ bé nên niềm đam mê với nghề của bà càng mãnh liệt.

Học nghề của cha mẹ từ khi còn rất nhỏ nên lương y Doanh được rèn giũa rất kĩ về kinh nghiệm và kiến thức làm nghề. Số bệnh nhân đã được lương y chữa khỏi bệnh không thể đếm trên đầu ngón tay. Trong vô vàn những bệnh nhân đó, không chỉ có người được lương y chữa khỏi bệnh mà còn được cưu mang những ngày nghèo đói. Nhờ những bài thuốc quý từ lâu đời có hiệu quả cao và sự thơm thảo của bà, tiếng lành đồn xa, người bệnh tìm đến lương y ngày càng nhiều và cũng có rất nhiều người trở về với gia đình trong niềm vui chữa khỏi bệnh.

Dược liệu từ núi rừng - chi phí ít, hiệu quả cao

Trong rất nhiều căn bệnh mà lương y Doanh có thể chữa được, có căn bệnh dạ dày, một trong những căn bệnh phổ biến nhất hiện nay. Rất nhiều người phải bỏ ra một số tiền rất lớn để chữa bệnh này bằng thuốc Tây, nhưng khi đến với lương y Doanh, người bệnh chỉ phải mất một số tiền rất nhỏ. Hơn nữa lại được chữa bằng thuốc Đông y nên rất lành tính cho người bệnh , hầu như không có tác dụng phụ và vô cùng hiệu quả.

Lương y Lăng Văn Doanh và truyền nhân của nghề thuốc Nam người Dao

Chia sẻ về căn bệnh dạ dày, lương y Doanh cho biết: “Bệnh dạ dày có nguyên nhân xuất phát chính từ thói quen ăn uống, sinh hoạt, môi trường sống, áp lực công việc… và tình trạng sử dụng thuốc tân dược một cách tràn lan thiếu kiểm soát của đại đa số người dân, chủ yếu là ở thành thị. Nhiều người cho rằng đây là một căn bệnh đơn giản không gây nguy hiểm, tuy nhiên đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Bệnh đau dạ dày nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đúng cách sẽ dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm như hẹp môn vị, chảy máu dạ dày, thủng dạ dày – tá tràng và ung thư dạ dày”.

Biểu hiện của bệnh dạ dày là đau âm ỉ ở vùng thượng vị, đầy hơi, buồn nôn, ợ hơi, ợ chua, dạ dày đau nóng, đầy bụng sôi bụng... Để chữa được bệnh dạ dày, lương y phải lặn lội đi tìm những loại thảo dược quý hiếm trên rừng sâu, cũng có loại mọc rất nhiều ở đồi núi thấp. Sau khi vất vả tìm cây thuốc trên rừng, thảo dược sẽ được rửa sạch, phơi khô và sao lên tùy loại bệnh.

Đối với bệnh dạ dày, thuốc sẽ được tán thành bột mịn cho người bệnh dễ sử dụng. Người bệnh sử dụng thuốc thảo dược của lương y Doanh trong vòng một tháng tương ứng với một thang thuốc. Rồi sau đó tùy theo mức độ tiến triển của bệnh mà lương y sẽ bốc thuốc những thang tiếp theo và có những lời khuyên phù hợp đối với người bệnh.

Khi sử dụng thuốc Nam của lương y Doanh, người bệnh phải kiêng khem một số loại thức ăn để có được tác dụng tốt nhất của thuốc như: Thịt chó, cá mè, lươn, ba ba, phủ tạng động vật, trứng lộn, sữa, không được dùng các loại thuốc bổ như: Sâm, nhung. Nếu không kiêng được, thì thuốc sẽ không có tác dụng.

Thời gian qua, tiếng tăm của lương y Doanh không chỉ còn trong thị thành Hà Nội mà lan đến các tỉnh, thành khác xa xôi như Hưng Yên, Lai Châu, Lạng Sơn, Cà Mau, Gia Lai…Nhiều bệnh nhân ở xa không có điều kiện đến lấy thuốc trực tiếp, có thể gửi phiếu khám bệnh, xét nghiệm để lương y cắt thuốc và gửi theo đường bưu điện. Lương y Doanh cho rằng, chữa bệnh phải có tâm, sức khỏe của người bệnh bao giờ cũng phải được đặt lên hàng đầu. Nhờ tâm niệm ấy, người bệnh tìm đến tôi ngày càng đông và luôn trở về với niềm vui khỏi bệnh.

Bạn đọc muốn tìm hiểu về bài thuốc chuyên trị dạ dày và chữa yếu sinh lý cho nam giới xin liên hệ số điện thoại của lương y Lăng Văn Doanh số ĐT: 0934.179.042

Chấn Phong

Tìm kiếm:✨

  • Lương y, Bài thuốc, Bệnh, Thuốc, Bệnh nhân, Chữa bệnh, Bốc thuốc, Người Dao, Thuốc Đông Y, Cho biết, Huyện Ba Vì, Nam người Dao, Thảo Dược Quý, Hà Nội, THUỐC CHỮA BỆNH, Lương Y Doanh, Nghiệm, Về Kinh, Thần y, Chữa bệnh cứu người, Tiền liệt tuyến, Cây thuốc, Thầy lang, Dược tính, Thang thuốc, Quân và dân

,

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét