Chủ Nhật, 11 tháng 11, 2018

Báo CAĐN: Cô giáo 'đầy bất ngờ'!

Tốt nghiệp Sư phạm ra trường từ những năm 1985, được ngành giáo dục điều động về công tác tại các trường tiểu học trong huyện Điện Bàn, từ đó đến nay, cô giáo Phan Thị Thịnh đã dành hết quãng đời của mình vì sự nghiệp giáo dục của địa phương.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/137_198049_co-giao-day-bat-ngo-.aspx

Cô giáo Phan Thị Thịnh tại lớp học của mình.

"Cô giáo Thịnh đã đưa tôi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác"

Người đồng nghiệp, cũng vừa là Chủ tịch Công đoàn của Trường, cô Phan Thị Thanh Hương, chia sẻ: "Cô giáo Thịnh đã đưa tôi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, là lần đầu tiên nghe cô hát trong một dịp lễ Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, tôi như thả hồn, lắng đọng cảm xúc theo những ca từ với giọng hát vang lên đầy ngọt ngào, đằm thắm, sâu lắng như một ca sĩ thực thụ vậy, tôi cũng không ngờ rằng một giáo viên lại hát hay đến thế. Một lần khác, tôi được thăm lớp, dự giờ lớp học của cô với tiết Tập đọc bài Đất Cà Mau, vừa vào bài giảng bỗng dưng cô cất giọng hát trữ tình quê hương vang lên, trong một đoạn của bài hát Đất Mũi Cà Mau, làm cho không khí lớp học sôi động, hào hứng hẳn lên và qua giọng đọc, bài giảng của cô đã làm cho tôi bồi hồi, xao xuyến thương nhớ về miền đất cực nam của Tổ quốc. Tiết học hôm đó tôi đã học hỏi được nhiều điều bổ ích, và để lại trong tôi một ấn tượng tốt đẹp về cô giáo có giọng đọc truyền cảm, tùy hứng và tài hoa này. Tôi tin tưởng chắc chắn rằng, qua giọng đọc và truyền thụ kiến thức về bài giảng Đất Cà Mau, các em học sinh sẽ có tâm trạng như tôi...".

Cô giáo Phan Thị Thịnh (1964), hiện công tác giảng dạy tại Trường tiểu học Lê Hồng Phong, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam). Cô giáo Thịnh sinh ra và lớn lên bên dòng sông mẹ Thu Bồn, đoạn qua vùng Gò Nổi. Trao đổi với chúng tôi, cô Phạm Thị Diệu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Hồng Phong nói: "Phải nhận định ngay rằng, cô giáo Thịnh có năng lực chuyên môn vững vàng, kiến thức hiểu biết rộng, sống chan hòa, thân thiện với mọi người được đồng nghiệp tin yêu ngưỡng mộ, mến phục và trân trọng. Đặc biệt, lớp học nào mà được cô làm chủ nhiệm hoặc giảng dạy, là học sinh và cả phụ huynh đều yên tâm, tin tưởng. Năm nào cô cũng đều đạt danh hiệu Giáo viên giỏi các cấp, Chiến sĩ thi đua cơ sở, từng đạt Giáo viên giỏi tỉnh, Chiến sĩ thi đua tỉnh... Bên cạnh đó, cô giáo Thịnh là cô giáo rất tài hoa, có nhiều năng khiếu như hát hay, múa dẻo, viết chữ đẹp… Ngoài ra các hoạt động xã hội, đoàn thể rất tích cực, cô đã nhiều lần mang thành tích, vinh dự về cho nhà Trường. Chúng tôi rất tự hào về cô giáo Thịnh".

"Phải thừa nhận ngay rằng cô giáo Thịnh là một giáo viên tài năng, xuất sắc nhiều mặt, tận tâm với nghề, dành hết tâm huyết cho quãng đời dạy học của mình và tất cả vì học sinh thân yêu. Đã nhiều năm cô bồi dưỡng học sinh giỏi và đi thi đều đạt giải, bồi dưỡng học sinh viết chữ đẹp khi tham gia dự thi cũng đạt giải cao. Cô giáo Thịnh từng dự thi Tiếng hát Giáo viên của ngành và đạt giải nhì tỉnh, là "Giọng ca vàng" của trường và của ngành. Nhìn chung cô giáo Phan Thị Thịnh là một giáo viên tận tâm, tận lực với nghề, thực hiện đổi mới, sáng tạo trong công tác giáo dục, thực sự là tấm gương điển hình của ngành, của địa phương xứng đáng để được vinh danh nhà giáo tiêu biểu…" - đó là lời nhận xét của cô Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Hiệu trưởng nhà Trường.

Tâm sự với chúng tôi, cô giáo Phan Thị Thịnh bộc bạch: "Tôi vào nghề dạy học cho đến nay đã ngót 33 năm, so với đời người chừng ấy năm là tương đối dài, nhưng hiện nay trong tôi vẫn bừng "cháy" niềm đam mê nghề nghiệp, là được làm cô giáo ngày ngày đến lớp, đến trường và gặp gỡ đồng nghiệp thân thương, song theo quy luật và tuổi tác thì không thể… Đã chọn nghề giáo, vì vậy một phần đời dạy học của mình, tôi thiết nghĩ là cho dù trong điều kiện, hoàn cảnh nào tôi cũng đều tâm nguyện rằng tất cả vì học sinh thân yêu, lấy nghề giáo làm niềm tin, lẽ sống cho đời mình…".

Trong những năm giảng dạy, cô đã dành hết một phần đời của mình vì mái trường, vì học sinh thân yêu. Trong thành tích chung của nhà trường, của đồng nghiệp có thành tích cá nhân của cô Phan Thị Thịnh: Giáo viên giỏi tỉnh năm 2000, Chiến sĩ thi đua tỉnh năm 2005, 9 năm liền đạt Giáo viên giỏi huyện, 5 năm liên tục đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở, Tiếng hát Giáo viên đạt giải nhì tỉnh. Qua quá trình nhiều năm giảng dạy, miệt mài lao động và cống hiến thì mới có thành tích đạt được như vậy, song cô giáo Thịnh rất khiêm tốn, kiệm lời khi nói về mình. Để kết thúc bài viết này, chúng tôi xin dẫn lời của cô giáo Thịnh chiêm nghiệm về nghề dạy học của mình: "Với nghề giáo âm thầm, lặng lẽ nhưng rất cao quý là dạy chữ, dạy người…".

SƠN TRÀ

Tìm kiếm:✨

  • Cô giáo, Học sinh, Giáo viên, Nhà trường, Sư phạm, SẼ CÓ, Chữ đẹp, Giáo dục, Cho đến, Của mình, Chia sẻ, Đất Cà Mau, Hoạt động xã hội, Nam Cực, Chiến sĩ thi đua, Ngày nhà giáo việt nam, Giọng hát, Nghề giáo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét